Loading...

HCM Những lưu ý khi thay đổi thói quen chăm sóc da tại nhà

SkinBoosterMilkOilSerum

Thành viên mới
Tham gia
28/12/19
Bài viết
14
Tuổi
22
Với tình hình dịch bệnh hiện nay, thì làm việc tại nhà, và các cuộc sống sinh hoạt xoay quanh 4 bức tường không là điều quá xa lạ đối với chị em. Tuy vậy, điều đáng mừng là chị em mình lại có thêm nhiều thời gian hơn để quan tâm, chăm sóc bản thân, cũng như tìm hiểu hơn về những gì mà chúng mình chưa hiểu rõ về làn da và cơ thể. Nhưng, chăm sóc da tại nhà thì cũng nên có những lưu ý như.


Sử dụng kem chống nắng cho dù ở tại nhà cũng vô cùng cần thiết. Có 2 điều mà chị em chắc chắn nên sử dụng kem chống nắng tại nhà: tia UV và ánh sáng xanh. Tia UV từ mặt trời có 2 loại là UVA và UVB. Mặc dù tia UVB không thể tác động lên da, gây cháy nắng, tia UVA với bước sóng ngắn hơn vẫn có thể tác động lên làn da chúng mình, để lại những dấu hiệu lão hóa. Ánh sáng xanh là một trong những loại ánh sáng có cường độ năng lượng mạnh mà chúng ta có thể nhìn thấy được. Có thể coi loại ánh sáng này có tác dụng tương tự với tia UVA, nhưng yếu hơn. Một trong những giải pháp khác đó là sử dụng các tấm filter để che bớt ánh sáng từ màn hình máy tính và điện thoại, cùng với việc phủ rèm che để hạn chế ánh sáng mặt trời.


Kem chống nắng Pore Fill Primer Sun Cream từ So'Natural với thành phần lá trà xanh giúp ngăn chặn tia UV và giảm thiểu các tác động lão hóa da
Với thời gian rảnh ở nhà, mọi người có thể áp dụng và trải nghiệm một số biện pháp chăm sóc da mới lạ như liệu pháp 7 bước toning chuyên dưỡng ẩm của người Hàn, hoặc sử dụng dầu dưỡng như những chị em châu Âu. Tuy nhiên, nên lưu ý việc rửa tay thật sạch khi chăm sóc da, bởi điều này không chỉ giúp bảo vệ bản thân khỏi dịch bệnh, mà còn giúp giữ gìn vệ sinh trên da, tránh việc nhiễm khuẩn, hoặc tác động không tốt đến hệ sinh thái vốn có của cơ thể.

Đây cũng là thời điểm tuyệt vời trong năm để chị em có thời gian vệ sinh lại dụng cụ trang điểm của mình, chăm sóc cho bàn làm đẹp. Dụng cu trang điểm thiếu vệ sinh là một trong những lý do phổ biến gây ra mụn ở tuổi dậy thì, do nó sẽ tồn đọng cặn, và khi vệ sinh không kĩ sẽ dễ gây ra những tình trạng mụn không viêm, lâu ngày sẽ biến chứng thành các loại mụn viêm cực kì phiền phức.
Nguồn:
Những lưu ý khi chị em có ý định thay đổi thói quen chăm sóc da tại nhà
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top