Loading...

Những điều bạn cần phải xác định khi bán hàng online( phần 2)

phanmemabit

Thành viên mới
Tham gia
22/9/20
Bài viết
15
Tuổi
24
Nơi ở
Hà Nội
Phần trước tôi đã chia sẻ 5 yếu tố bạn cần phải xác định khi bắt tay vào bán hàng online. Đây là những chia sẻ có tham khảo từ các nguồn thông tin trên mạng.
6. Hãy chú ý đến việc xây dựng độ tin cậy
Khởi đầu của việc bán hàng online, không thể tránh khỏi được sự nghi ngờ của khách hàng, ai ai cũng sợ bị lừa đảo, điều này cũng là tâm lý rất đương nhiên trong thời đại mà có quá nhiều những người lợi dụng việc mua bán qua bàn phím để lừa lọc người mua. Vì vậy, việc gây dựng được sự tin tưởng từ khách hàng là vô cùng quan trọng, hãy cho khách hàng có một sự tin tưởng tuyệt đối với shop của bạn. Hãy luôn nhớ rằng "Bán hàng cho nhiều người, không bằng bán cho một khách hàng nhiều lần".

Xây dựng độ tin cậy khi bán hàng online
7. Cần biết cách nào để quảng bá cho shop của bạn
Rất nhiều shop quần áo gặp phải vấn đề về tiền vốn trong thời gian đầu tiên. Vì thế, thật khó để có thể bỏ ra một số tiền lớn cho các dịch vụ quảng cáo, chưa kể đến nó có hiệu quả hay không. Cho nên, để tiết kiệm chi phí cho mình, tốt nhất nên có các cách quảng cáo tự nhiên, gây được sự chú ý từ khách hàng.
Một trong những cách khá phổ biến đó là thu thập email của khách hàng từ mạng xã hội, quảng bá sản phẩm qua hòm thư điện tử, điều này cũng là một cách kích cầu khá tốt. Nhưng một điều bạn cần phải lưu ý, đó là từ ngữ tiếp thị phải đánh được vào thị hiếu và gây được sự chú ý với khách hàng, đó mới là chìa khóa để tiếp thị qua email.

Cần biết cách nào để quảng bá cho shop của bạn
8. Ship hàng cũng là một khâu rất quan trọng
Hãy ship ngay sau khi nhận được đơn hàng, sử dụng bọc hàng bắt mắt cũng là một cách tốt để gây ấn tượng với khách hàng, nếu có thêm một vài vật trang trí bên trong nữa thì càng tốt, bọc dán hàng thật kĩ càng, tránh với việc để hàng hóa lộn xộn hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu như bạn có thể chuyển hàng từ nơi nhập đến thẳng địa điểm của khách hàng sẽ đỡ tốn thời gian và chí phí vận chuyển rất nhiều.

9. Đừng quên các dịch vụ hậu đãi với khách hàng
Việc bán được hàng là nhờ vào các chiến thuật quảng cáo và chốt đơn của bạn, nhưng việc làm tốt dịch vụ hậu đãi sẽ quyết định rằng khách hàng có quay trở lại mua hàng của bạn nữa hay không. Nhiều khách hàng còn chú ý đến các dịch vụ hậu đãi để quyết định có mua mặt hàng đó hay không. Hãy thường xuyên quan tâm và đưa ra các ưu đãi cho những khách hàng cũ của bạn, đó là lý do tại sao những tập đoàn kinh doanh lớn có hẳn một đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Khách hàng cũ mới chính là mỏ vàng lớn và vô hạn của những người kinh doanh.
10. Điều cuối cùng, hãy luôn kiên trì
Việc kinh doanh online quả thực có thể mang đến cho bạn một nguồn thu nhập vô tận. Trong thời đại mà công nghệ thông tin phát triển như vậy, việc mua hàng online có một sức mạnh rất lớn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn tiện tay tạo một fanpage, đăng vài bức ảnh là có thể bán được hàng. Bạn cần thật sự tập trung và quan tâm đến nó. Thời gian đầu tiên, khi shop online của bạn còn chưa nhận được nhiều sự chú ý, đa số mọi người thường nản chí và từ bỏ, và một số ít sẽ kiên trì quảng cáo, tìm kiếm khách hàng, đó sẽ là những người gặt được thành quả. Ai cũng vậy, không có ai là có được nguồn khách dồi dào từ những ngày đầu tiên, điều bạn cần làm là bình tĩnh, cố gắng đưa khách hàng tiếp cận đến sản phẩm, có thể thông qua những người thân quen của bạn cũng là một cách hay. Hãy kiên trì đổi mới sản phẩm theo thị hiếu và yêu cầu của khách hàng.

Kiên trì với mục tiêu kinh doanh online
Hãy là một người bán hàng thông minh, không có giới hạn nào mà bạn không thể vượt qua nếu bạn thực sự nghiêm túc và đầu tư vào nó. Chúc bạn thành công với công việc bán hàng online của mình!
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top