Loading...

Những nguy hại do không ăn sáng là gì

nguyentu1087

Thành viên mới
Tham gia
16/11/18
Bài viết
53
Thích
1
Tuổi
32
Nơi ở
Nam định
#1
nguy hại khi không ăn sáng
Con người hiện đại luôn bận rộn nhiều người còn không thể thu xếp được thời gian ăn sáng. Trên thực tế, không ăn bữa sáng có rất nhiều tác hại, nếu kéo dài không chỉ dễ mắc bệnh sỏi mật, mà còn gia tăng những cơn đau tim nguy hiểm vào buổi sáng. Ngoài ra không ăn sáng cũng dễ gây viêm dạ dày, những kiến thức này dường như trở nên phổ biến tất cả mọi người đều biết. cho nên dù công việc bận rộn như thế nào, buổi sáng vẫn cần phải ăn, đay cũng là một cách dưỡng sinh phòng bệnh khoa học.
Một hệ quả tiếp theo của việc không ăn sáng còn dẫn đến béo phì. Đó là vì hoạt động trao đổi chất trong cơ thể người ở những mốc thời gian khác nhau trong một ngày cũng khác nhau. Thông thường từ 6h sáng trở đi hoạt động trao đổi chất của cơ thể bắt đầu mạnh, từ 8h – 12h đạt đỉnh điểm. cho nên buổi sáng ăn với lượng nhiều, thức ăn giàu nhiệt lượng cũng không dẫn đến béo phì. Ngược lại nêu như không ăn sáng buổi trưa và buổi tối ăn nhiều một chút, dễ dẫn đến béo phì
4 Điều không nên của bữa tối
Bữa tối là bữa cuối cùng của một ngày, là thời điểm hấp thu thức ăn trước khi đi ngủ, cho nên có vai trò hết sức quan trọng. vì vậy cần nghiên cứu và thực hiện một cách khoa học về lượng ăn của bữa tối, dưới đây là 4 điều không nên của bữa tối
1. bữa tối không nên ăn quá muộn.
Đó là do nếu bữa tối ăn quá muôn, con người không hoạt động nữa, lượng canxi trong nước tiểu dư nhiều không thể kịp thời bài tiết ra ngoài, lâu dần dẫn đến kết thạch (kết sỏi)
2. bữa tối không nên ăn quá nhiều.
Bữa tối ăn quá nhiều, sẽ phát sinh các hiện tượng ợ tiêu hóa không tốt và đau dạ dày
3. bữa tối không nên ăn quá thịnh soạn.
Bữa tối ăn trứng, thịt cá, lại thêm lượng hoạt động sau khi ăn giảm thiểu và tốc độ máu lưu thông chậm, insulin có thể khiến mỡ trong máu chuyển hóa thành chất béo, tích tụ dưới da, lớp màng tim và trên vách huyết quản, cho cơ thể dần dần béo phì, dẫn đến dễ mắc các chứng bệnh về hệ thống huyết quản, tim mạch.
4. bữa tối không nên uống rượu.
Thành phần chủ yếu của rượu là ethanol, sau khi uống rượu khiến tuần hoàn máu tăng nhanh, cơ thể ở vào trạng thái hưng phấn quá độ, ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, bữa tối thường uống rượu còn khiến cho nồng độ đường trong máu hạ thấp, dẫn đến phát sinh bệnh hạ đường huyết, đau thần kinh.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top