Nguy cơ nhiễm trùng nấm men từ sex

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
4,609
Điểm tương tác
0
Điểm
583
Tuổi
35
Địa chỉ
Việt Nam
Nhiễm trùng nấm men là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ, tuy nhiên, mức độ phủ sóng của nó đang dần chiếm lĩnh cả phái mạnh.
Bệnh nhiễm nấm men
Nhiễm nấm men, còn được biết đến là bệnh candidiasis – tên gọi của loại nấm có tên là candida albicans gây ra. Vi khuẩn nấm (candida) tồn tại ngay cả trên da người khỏe mạnh, đặc biệt ở những nơi ấm áp, ẩm ướt như miệng, bộ phận sinh dục. Phụ nữ phát triển nấm âm đạo khi “vùng kín” xuất hiện các loại nấm bất thường, số lượng vi khuẩn tăng lên không kiểm soát, có thể xảy ra khi cô ấy dùng thuốc kháng sinh hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu. Biểu hiện nhiễm nấm ở phụ nữ là cảm giác ngứa, “cô bé” nóng rát và sự hiện diện chất nhầy màu trắng giống phô mai.
Nguy cơ đàn ông bị nhiễm trùng nấm men
Nhiễm trùng nấm men xuất hiện ở phụ nữ nhiều hơn, nhưng trong nhiều trường hợp, đàn ông cũng có nguy cơ phát triển bệnh này. Nếu bạn sử dụng thuốc kháng sinh trong một thời gian dài, hệ thống miễn dịch suy yếu hoặc mắc các chứng bệnh như tiểu đường, cơ hội nhiễm nấm men của bạn gia tăng. Bên cạnh đó, quan hệ không dùng bao cao su không chỉ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nấm, mà còn bổ sung các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.
1343876008-nam1.jpg

Cả hai giới đều có nguy cơ mắc bệnh về nhiễm trùng nấm men từ quan hệ tình dục (Ảnh minh họa)
Đàn ông làm “chuyện ấy” thiếu dụng cụ an toàn có thể bị lây nhiễm trùng nấm men lên “cậu bé” từ phụ nữ. Điều này không phổ biến, nhưng không có nghĩa là nó không thể xảy ra.
Các triệu chứng ở nam giới
Triệu chứng nhiễm nấm men ở nam giới bao gồm bị sưng, đau, ngứa hoặc các mụn màu đỏ như dấu chấm trên “cậu bé”, xuất hiện các mảng trắng trên dương vật, da khô, bong tróc, khi tiểu tiện khi đau buốt. Khu vực xung quanh như đùi, mông và bìu (trên cậu bé) đều có thể bị lây lan dễ dàng.
Khi có bất kì dấu hiệu khác thường nào đó, bạn nên đi khám bác sĩ để xác nhận đó là nhiễm trùng nấm men hay các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm khác cần phải điều trị kịp thời.
1343876008-nam.jpg

Nam giới mắc bệnh nhiễm trùng nấm men rất nguy hại cho "cậu bé" (Ảnh minh họa)
Điều trị và phòng tránh
Hầu hết các bệnh nhiễm nấm men đều có thể điều trị dễ dàng. Với nam giới, các loại thuốc chống nấm, hoặc thuốc mỡ được bôi triệt để trên khu vực nhiễm nấm từ 1 – 7 ngày, thuốc điều trị nhiễm trùng nấm men theo đơn của bác sĩ có thể giúp bạn chấm dứt căn bệnh này.
Điều quan trọng để nhiễm trùng nấm men không gặp lại bạn lần 2 là chắc chắn căn bệnh này được xóa bỏ hoàn toàn từ bạn và đối phương, trong những lần “yêu” không cần bảo vệ. Đa số phụ nữ sẽ trải qua ít nhất một vài lần bị nhiễm trùng nấm men trong cuộc sống của họ và thậm chí có thể là thường xuyên. Bạn cũng nên quan tâm đến sức khỏe của nửa kia để bảo vệ chính mình và không làm rối loạn “chuyện ấy”.

p-89EKCgBk8MZdE.gif
 
Similar threads

Similar threads

Bên trên