Cách làm Ngon miệng, đẹp mắt với bánh Trung thu hoa cúc

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 30 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 1,470 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Với chút biến tấu bạn có thể mang sắc thu vào nhà với những bông hoa cúc vàng rực rỡ. Đêm Trung thu của bạn và gia đình sẽ ấm cúng hơn với những bông hoa đủ sắc màu.

    [h=2]Nguyện liệu:[/h] [h=3]Bột nước:[/h]
    • 100g bột mỳ
    • 20g bột ngô
    • 15g đường bột
    • 50g bơ
    • 45ml nước ấm
    [h=3]Bột màu:[/h]
    • 80g bột mỳ
    • 40g bơ
    • Màu thực phẩm
    • 240g đậu đỏ (hoặc nhân tùy thích)
    • 1 quả trứng để phết mặt bánh.
    [​IMG]
    Đêm Trung thu của bạn và gia đình sẽ ấm cúng hơn với những bông hoa đủ sắc màu.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1: Làm phần bột nước:[/h] Cho bột, đường và bơ và tô trộn. Từ từ thêm nước vào, trộn đều tới khi được hỗn hợp bột dạng khối đồng nhất, mềm nhưng không dính tay. Nhào tới khi được hỗn hợp bột mịn. Tuỳ vào độ hút nước của bột mà bạn có thể tăng hay bớt nước.
    [h=3]Bước 2:[/h] Bao kín bột bằng màng bọc thực phẩm, để riêng.
    [h=3]Bước 3: Làm phần bột màu:[/h] Cho bột vào tô, thêm bơ đã cắt từng miếng nhỏ vào, bóp đều cho bơ hoà vào bột, nhồi đến khi thành hỗn hợp mềm dẻo, nếu phần bột bơ mềm quá bạn cho vào tủ lạnh 1 lát cho phần bột bơ cứng lại bằng với độ dẻo của phần bột nước.
    [h=3]Bước 4:[/h] Chia phần nhân thành 10 phần đều nhau.
    [h=3]Bước 5:[/h] Chia bột màu thành 4 phần bằng nhau và pha màu tuỳ thích.
    [h=3]Bước 6:[/h] Vê từng viên bột màu thành sợi dài, cán phần bột nước thành 1 miếng to, mỏng, xếp phần bột màu lên, gấp 3 lại và cán mỏng.
    [h=3]Bước 7:[/h] Sau khi đã cán mỏng miếng bột, gấp lại làm ba, quay miếng bột 90 độ và tiếp tục cán mỏng.
    [h=3]Bước 8:[/h] Lặp lại động tác như bước 7, gấp bột lại làm 3, quay bột theo hướng 90 độ và tiếp tục cán mỏng.
    Bánh Trung thu hoa cúc vừa đẹp vừa ngon
    [h=3]Bước 9:[/h] Cuộn tròn miếng bột lại.
    [h=3]Bước 10:[/h] Cắt bột thành 10 phần đều nhau.
    [h=3]Bước 11:[/h] Đè dẹp cục bột, cán mỏng và cho phần nhân vào, bọc lại.
    [h=3]Bước 12:[/h] Làm lần lượt cho đến hết chỗ nhân và bột.
    [h=3]Bước 13:[/h] Bột sau khi đã bọc nhân, đè bột cho dẹp xuống, nếu muốn độ tròn của hoa bằng nhau, bạn cho bột vào cái nắp lọ vừa ý, cho từng cục bột vào và ấn dẹp nhẹ tay. Dùng kéo cắt bột thành 8 cánh hoa đều nhau.
    [h=3]Bước 14:[/h] Dùng tay xoay từng cánh hoa cho đứng lên, để phần nhân trong cánh nằm ngang.
    [h=3]Bước 15:[/h] Dùng cọ phết trứng lên phần nhuỵ hoa, rắc chút mè đen hay mè trắng tuỳ thích làm nhụy.
    [h=3]Bước 16:[/h] Cho vào lò nướng 180 độ C trong vòng 25 – 30 phút là được.
    Cũng là bánh Trung thu, nhưng với chút biến tấu bạn có thể mang sắc thu vào nhà với những bông hoa cúc vàng rực rỡ. Đêm Trung thu của bạn và gia đình sẽ ấm cúng hơn với những bông hoa đủ sắc màu. Hoặc bạn có thể làm loại bánh vừa đẹp vừa ngon này để tặng bạn bè hoặc người thân, mọi người sẽ rất thích đó!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này