Hướng dẫn nấu ăn Ngao sốt cay

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 16 Tháng tư 2014. 0 Trả lời, 454 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    500g ngao
    100g nạc vai xay
    100g ớt chuông xanh đỏ
    10g mộc nhĩ
    5g nấm hương
    20g hành khô
    2 củ sả
    5g gừng
    20g bột năng
    Đường, nước mắm, rau răm.

    Cách làm:

    1. Ngao ngâm rửa sạch, luộc chín với chút gừng và sả, vớt ngao ra.

    2. Ớt chuông xanh đỏ thái lựu, nấm hương mộc nhĩ băm, hành thái lát.

    3. Pha nước sốt cay: 1 đường + 1/2 nước mắm + 3 nước luộc ngao + tương ớt + sa tế. Khuấy đều.

    4. Bắc chảo lên bếp, cho hành củ, mộc nhĩ, nấm hương vào xào trước, sau đó cho thịt, ớt chuông vào đảo cùng.

    5. Thêm nước sốt cay vào chảo, xuống bột đao cho sánh. Cho ngao vào đảo đều.

    6. Bày ra đĩa.

    Chúc các bạn thành công
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Dạy Nấu Ăn Ngao Xào Húng Quế 12 Tháng mười 2016
Cách Làm Món Ngao Xào Sả Ớt Lạ Mà Ngon 21 Tháng chín 2016
Spaghetti Ngao Ngon Ngày Gió Lạnh 27 Tháng mười 2014
Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 23 Tháng mười hai 2012
Ngao sốt kem rượu vang thật ngon miệng 21 Tháng mười một 2012
Canh ngao nấu cải ngọt: món ngon, bổ dưỡng 10 Tháng mười 2012
Ngao xào sả ớt thơm ngon 7 Tháng mười 2012
Canh ngao rau cải, ngon miệng, đưa cơm 26 Tháng chín 2012

Chia sẻ trang này