Hướng dẫn nấu ăn Ngan giả cầy

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Girl đảm đang, 21 Tháng chín 2012. 8 Trả lời, 1,949 Đọc

  1. Girl đảm đang

    Girl đảm đang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường. Thời tiết mát mẻ bạn hãy thử làm món này đãi cả nhà nhé. Công đoạn chế biến món này khá nhanh, sẽ không tốn thời gian lắm các bạn nhé!

    Nguyên liệu:
    • - 1 con ngan khoảng 1.5kg
    • - 1 bát con mẻ
    • - 1 bát con riềng giã
    • - 2 thìa mắm tôm đặc
    • - Gia vị nêm vừa miệng
    Các bước thực hiện:
    Bước 1:
    Ngan các bạn chọn loại ngan già, dày thịt và ít mỡ. Để có món giả cầy “thật” hơn, các bạn bỏ phần cổ, đầu và đầu cánh ngan đi nhé.
    Ngan làm sạch, nướng qua trên lửa cho xém phần da ngan, tạo cho da ngan có cảm giác giòn và thơm.

    Bước 2:
    Chặt ngan thành miếng vừa ăn, ướp ngan với riềng, mẻ, mắm tôm và gia vị trong vòng 20 phút.

    Bước 3:
    Cho nồi ngan lên bếp đun với lửa vừa, khi nồi ngan sôi các bạn đậy vung đun nhỏ lửa đến khi thịt ngan mềm và nước ngan sánh lại thì tắt bếp.

    Món này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều ngon.

    Thịt ngan là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn mãi ngan luộc, ngan rang, miến ngan… cũng chán, thỉnh thoảng đổi món làm ngan nấu giả cầy bạn sẽ thấy rất lạ miệng. Ngan nấu giả cầy có vị thơm ngon khá đặc biệt và ít béo, khác hẳn với các món giả cầy thông thường. Thời tiết mát mẻ bạn hãy thử làm món này đãi cả nhà nhé. Công đoạn chế biến món này khá nhanh, sẽ không tốn thời gian lắm các bạn nhé!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. hoaphuong

    hoaphuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    8 Tháng sáu 2015
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    21
    Giới tính:
    Nữ
    Hôm nào mát trời sẽ làm thử. Nhiều món ngon quá! Phải note lại hết.
     
  3. yeumautim

    yeumautim Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7 Tháng hai 2015
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn chỉnh lại bài viết chút khó đọc quá. Món này ngon hơn giả cầy lợn nhiều :x
     
  4. marketing1

    marketing1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    8 Tháng năm 2015
    Bài viết:
    25
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    nhà mình cứ ăn rang với luộc mãi cũng chán, thỉnh thoảng đổi món ăn ngon hơn
     
  5. yeuyeu

    yeuyeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20 Tháng sáu 2014
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Sao không chụp cái ảnh cho nó sặc sỡ..
     
  6. thanhbinhdep

    thanhbinhdep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16 Tháng ba 2015
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    4
    Giới tính:
    Nữ
    Ngon rồi đây để mình làm thử xem sao, chúc mọi người ăn ngon miệng nhé.
     
  7. Mecuabi

    Mecuabi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14 Tháng ba 2015
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    3
    Giới tính:
    Nữ
    Cũng giống vs náu thịt lợn, hum trước mình quên k mua mắm tôm,về nhà mưa lười thế là ăn bị thiếu vị :D
     
  8. iService.hanoi

    iService.hanoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23 Tháng một 2015
    Bài viết:
    44
    Đã được thích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Chẳng biết chọn ngan. Toàn mua phải ngan non thế mới buồn.
     
  9. SuSan

    SuSan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14 Tháng sáu 2015
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    8
    Thịt ngan là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn mãi ngan luộc, ngan rang, miến ngan, món giả cầy thì chưa dc ăn bh :D
     


Chia sẻ trang này