Loading...

Ảnh đẹp Ngắm Nhìn Bông Hoa Súng Nhỏ Nhất Thế Giới

hoatuoidanang

Thành viên tích cực
Tham gia
19/12/14
Bài viết
379
Tuổi
30
Loài hoa súng nhỏ bé chỉ có ở châu Phi suýt bị tuyệt chủng nhưng may mắn, các chuyên gia tại Kew Gardens ở Anh đã cứu sống chúng
Hoa Tươi Quảng Nam mời độc giả cùng Ngắm nhìn bông hoa súng nhỏ nhất thế giới có hình dáng ra sao nhé

Loài hoa súng có tên khoa học là Nymphaea Thermarum hay “Hoa súng suối nước nóng” vì chúng được phát hiện năm 1985 tại các khu vực bùn lầy của một suối nước nóng.

Đây được xem là loài hoa súng nhỏ nhất thế giới với lá cây chỉ có đường kính khoảng 1cm và cánh hoa màu trắng mỏng manh nhỏ xíu với nhụy màu vàng. Lá của những loài hoa súng lớn nhất thế giới có đường kính lên tới 3m. Tuy nhiên, đường kính lá của hoa súng Nymphaea Thermarum chỉ khoảng 1cm.

Loài hoa này chỉ được phát hiện tại địa điểm duy nhất được biết tới là Mashyuza, Rwanda, nơi chúng biến mất cách đây 2 năm khi nguồn nước cung cấp cho suối nước nóng bị chuyển sang phục vụ sản xuất nông nghiệp. Nhưng may mắn là hạt của thực vật này vẫn được lưu giữ ở Anh và chuyên gia làm vườn Carlos Magdalena đã trồng chúng thành công tại Vườn thực vật hoàng gia ở ngoại ô thủ đô London.

Ông Magdalen mất 9 tháng để tìm ra điều kiện phát triển lý tưởng cho loài hoa này. Ông Magdalena giờ đây đang có kế hoạch đưa chúng trở lại các suốt nước nóng ở Rwanda. “Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc và hài lòng khi đã trồng thành công loài thực vật này. Tôi nhận ra rằng chúng không biến mất mãi mãi”, ông Magdalen nói.


Theo hoatuoiquangnam.com

 

hadepzai2019

Thành viên mới
Tham gia
6/6/19
Bài viết
57
Tuổi
28
Muốn ngắm mà ảnh mất hết rồi, không nhìn thấy ảnh đẹp đâu cả
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top