Hướng dẫn nấu ăn Nấu món bún riêu chay cho ngày rằm, mùng 1

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 9 Tháng năm 2013. 0 Trả lời, 1,470 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Bún riêu chay.

    Tô bún thơm, nước dùng ngọt từ củ quả và phần riêu làm bằng đậu phụ, được dùng kèm với các loại rau ăn thanh mát.



    [​IMG]






    Nguyên liệu:
    [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món bún
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Bún





    - Phần nồi nước dùng: 2-3 củ cải trắng, 2 quả táo, 1 quả lê
    - 2-3 bìa đậu phụ tươi
    - 1/2 hộp đậu phụ non
    - 1 thìa canh tương Cự Đà hay tương đậu nành
    - 200g thanh cua chay (bạn có thể tìm mua tại siêu thị)
    - 300g nấm đông cô
    - 300g nấm đùi gà
    - 3-4 quả cà chua
    - Đậu phụ rán sẵn
    - Dấm bỗng hay me chua
    - Bún ăn kèm
    - Rau kinh giới, tía tô, giá, có thể dùng thêm rau muống chẻ, hay xà lách xoăn thái nhỏ
    - Hành barô, rau mùi
    - 1 thìa canh bột mỳ.

    Cách làm:

    - Táo, quả lê, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột, cắt vừa ăn, cho tất cả vào nồi, thêm nước lọc và hai thìa nhỏ muối, hầm để lấy nước dùng.

    - Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cho đậu phụ tươi, đậu phụ non vào âu sạch.

    - Dùng tay sạch bóp nhuyễn đậu phụ, thêm tương Cự Đà và một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, dùng thìa trộn đều.

    - Thanh cua chay rửa sạch, cắt nhỏ.

    [​IMG]




    - Dùng dao băm nhuyễn hay dùng máy xay tơi thanh cua.

    - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    - Nấm đông cô, nấm đùi gà cắt bỏ chân rửa sạch, để ráo.

    - Rau xà lách xoăn rửa sạch.

    - Nấm đùi gà cắt lát vừa ăn.

    - Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

    - Hành barô rửa sạch, lấy phần đầu hành trắng đập dập, phần barô xanh thái nhỏ.

    [​IMG]




    - Đậu phụ rán để ra bát, bạn có thể dùng đậu phụ rán sẵn hay mua đậu về rán.

    - Rau kinh giới rửa sạch, để ráo.

    - Đun nóng một ít màu dầu điều, phi đầu hành thơm.

    - Cho cà chua vào xào chín, thêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, xào khoảng 5-7 phút thì đổ cà chua ra bát để riêng.

    [​IMG]




    - Dùng lại chảo đó, cho hai loại nấm vào xào chín, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ ra bát lớn để riêng.

    - Rưới vào chảo một ít màu dầu điều, cho thanh cua chay vào xào.

    - Cho bát đậu phụ ở bước 3 vào xào cùng với thanh cua, dùng muôi trộn đều.

    - Xào khoảng 5-7 phút cho thấm thì rảy bột mỳ lên bề mặt đậu phụ, dùng muôi đảo đều, bột mỳ có tác dụng kết dính để khi đun sẽ tạo thành mảng riêu nổi lên bề mặt. Nếu bạn muốn dùng phần riêu cứng hơn có thể thêm bột mỳ.

    - Phần nồi nước hầm ở bước 1 sau khi củ quả đã mềm, vớt ra bỏ bã, lọc lại nước dùng cho trong thì cho cà chua, nấm , đậu phụ rán đã xào vào đun cùng, đun khoảng 15 phút.

    - Nêm vào nồi nước dùng một ít giấm bỗng hoặc bột me chua, dùng thìa múc từng muôi hỗn hợp đậu phụ ở bước 16 thả vào nồi nước dùng cà chua, đun lửa nhỏ để mảng riêu đậu phụ nổi lên bề mặt.

    [​IMG]




    - Khi phần riêu chín sẽ nổi lên bề mặt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một ít hành barô thái nhỏ vào.

    - Tắt bếp, khi dùng gắp một ít bún vào bát lớn, chan nước dùng có lẫn cà chua, đậu phụ, nấm các loại và múc một ít riêu đậu phụ, rắc thêm một ít hành barô, rau mùi thái nhỏ. Dùng nóng với các loại

    [​IMG]




    Theo ngoisao
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Cho Ngày Trở Lạnh 6 Tháng mười một 2016
Cách Nấu Bún Ốc Riêu Cua Cực Ngon 21 Tháng chín 2016
Canh Riêu Cua 27 Tháng mười 2015
Nấu Canh Riêu Cua Đồng 9 Tháng chín 2015
Cách nấu bún riêu kiểu miền Bắc thơm ngon 31 Tháng mười 2012
Cách nấu bún riêu thơm ngon 31 Tháng mười 2012
Canh cá đối nấu riêu ngon tuyệt 1 Tháng mười 2012
Canh cá đối nấu riêu ngon tuyệt 26 Tháng chín 2012

Chia sẻ trang này