Hướng dẫn nấu ăn Nấm hấp sả

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi slazafashion, 28 Tháng hai 2014. 0 Trả lời, 420 Đọc

  1. slazafashion

    slazafashion Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23 Tháng hai 2014
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    5
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà Nội
    NẤM HẤP SẢ

    Có ai thích ăn nấm không nè? Vị ngọt thanh của nấm và mùi thơm của sả và cần tàu sẽ khiến cho bữa ăn gia đình càng thêm ấm cúng. Với món ăn này, cả nhà có thể có thể kết hợp hợp thêm những loại nấm khác để món ăn thêm phong phú.

    Nguyên liệu
    Nấm bào ngư nâu 100g
    Nấm kim châm 50g
    Nấm linh chi 50g
    Sả 3 cây
    Poa-rô 1 khúc
    Hành tây 1/2 củ
    Cà rốt 1/3 củ
    Cần tàu 2 cây
    Ớt hiểm 1 trái
    Muối, tiêu, đường, dầu ăn
    Nước tương “Phú Sĩ”
    Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

    1. Sơ chế:
    - Nấm cắt chân, rửa sạch, thấm ráo. Sả cây đập dập cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Cần tàu cắt khúc.
    - Hành tây cắt múi cau mỏng. Poa-rô cắt lát mỏng, phi vàng.
    - Trộn đều nấm, hành tây, cà rốt và poa-rô lại với nhau ướp 2/3m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường và một ít tiêu.

    2. Thực hiện:
    - Cho sả đập dập và nấm vào giấy bạc, gói lại sao cho hở mặt, cho cần tàu lên trên.
    - Đun sôi nồi hấp, hấp nấm khoảng 5 phút từ lúc nước sôi, tắt lửa.

    3 Cách dùng:
    - Dọn chung với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

    *Mách nhỏ:
    - Thấm ráo nấm để khi trộn gia vị nấm dễ thấm đều và ngon hơn.
    - Dùng cần và sả đập dập để tạo mùi thơm cho món ăn.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này