Hướng dẫn nấu ăn Mỳ Ý hải sản

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 12 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,920 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món mỳ Ý hải sản làm rất nhanh và lại ngon nên nhà mình cũng thường làm. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể sử dụng thêm các loại sò, mực cho món mỳ.
    [h=2]Nguyên liệu gồm có:[/h]
    • Mỳ ý.
    • 1 củ hành tây.
    • Rượu vang trắng.
    • Xốt cà chua đóng hộp hoặc cà chua cắt hạt lựu.
    • 200gr tôm sú.
    • 300gr nghêu (hoặc các loại hải sản khác tùy sở thích).
    • Tỏi.
    • Lá parsley, thyme và basil khô.
    [​IMG]
    Mỳ Ý hải sản là một trong những món nằm trong danh sách món ngon và nhanh.

    [h=2]Cách chế biến:[/h] - Hành tây cắt hạt lựu.
    - Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.
    - Nghêu ngâm rửa sạch rồi luộc chín…
    …. khi thấy nghêu mở miệng ra là được.
    - Tỏi băm nhỏ
    - Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào.
    - Cho tiếp 4-5 muỗng canh xốt cà chua vào đảo đều.
    - Cho tiếp tôm và nghêu vào đảo chung.
    - Rắc parsley, thyme và basil khô vào, tùy theo sở thích mà rắc nhiều hay ít các loại lá.
    - Cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu vang trắng vào và đảo đều, nêm nếm vừa miệng.
    - Nấu nước sôi, cho vào 1 chút muối và 1 muỗng café dầu olive, cho mỳ vào luộc chín, vớt ra rổ, để ráo nước, chú ý không xả
    lại với nước lạnh.
    - Mỳ ráo nước, cho vào chảo tôm và nghêu, đảo đều.
    - Cho ra đĩa, ăn nóng.
    Món mỳ ý hải sản làm rất nhanh và lại ngon nên nhà mình cũng thường làm. Tùy theo sở thích mà các bạn có thể sử dụng thêm các loại sò, mực cho món mỳ.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Mỳ Ý với ngao xốt bơ chanh 23 Tháng mười hai 2012

Chia sẻ trang này