Hướng dẫn nấu ăn Mỳ Quảng bò gà

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 19 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 827 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Nguyên liệu:


    Sườn non: 500gr

    Mỳ Quảng (hoặc bánh phở sợi to): 300gr
    Thịt bò: 200gr
    ½ con gà
    4 quả trứng
    1 gói gia vị nấu mỳ Quảng
    Lạc rang
    Rau bắp chuối bào
    Rau thơm, hành tây
    Hành lá
    Củ cải trắng
    Bột nghệ
    Bánh đa giã nhỏ


    [​IMG]


    Cách làm:


    Hành tây lột vỏ, xắt nhỏ. Củ cải trắng nạo vỏ, xắt miếng. Trứng gà luộc chín, bỏ vỏ, xắt đôi. Sườn non rửa sạch, cho vào nồi, cho ít nước vào và đun sôi, chắt bỏ rồi cho tiếp nước và củ cải miếng vào đun sôi làm nước dùng.


    Khi nước sườn sôi, cho thịt bò nguyên miếng vào luộc chín cùng. Thịt bò chín, vớt ra, để nguội rồi xắt miếng mỏng, to bản. Khi đó mới nêm nếm hạt nêm, ít đường, bột ngọt vào nồi nước dùng.


    Thịt gà lọc lấy phần nạc luộc chín. Phần thịt có xương chặt miếng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, đường, bột nghệ. Cho vào nồi rim chín. Mỳ Quảng trụng qua, để thật khô. Bày ra tô, dùng nóng.


    Canh chua kiểu Thái


    Một bát canh chua tôm kiểu Thái luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Món ăn này hòa quyện đủ gia vị chua cay mặn ngọt trong mùi thơm của lá chanh, sả và riềng đầy quyến rũ.



    Nguyên liệu:


    Nước dùng hầm từ xương heo hay gà: 700ml
    4 – 8 con tôm
    Nước mắm, bột nêm
    1 củ hành tím
    1 củ riềng
    4 lá chanh
    2-3 trái ớt
    4 cây ngò rí
    1 cây sả
    ½ trái cà chua
    Chanh, ớt sa tế tôm tạo màu

    [​IMG]

    Cách làm:


    Hành tím lột vỏ, xắt nhỏ. Sả cây đập dập. Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Lần lượt cho sả, riềng, hành tím, rễ ngò rí vào nồi nước dùng (lấy nước dùng hầm heo hay gà), đun sôi, vớt bọt cho trong.


    Tôm rửa sạch, dùng dao nhọn tách lấy chỉ đen trên lưng ra, cắt bớt râu. Cho tiếp tôm, ớt trái xắt lát hoặc để nguyên tùy thích, cà chua vào nồi nước dùng. Đợi nước dùng sôi trở lại chừng 2 – 3 phút thì cho nấm rơm, lá chanh vào. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh cho vừa ăn. Cho thêm 2 muỗng cà phê ớt sa tế tạo màu cho nồi canh, đun sôi lại một chút.

    Múc canh ra tô. Trang trí với lá ngò rí, ngò gai. Dùng nóng.

    Theo Bếp gia đình
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Nấu Mỳ Quảng Gà Đậm Đà, Chuẩn Vị 11 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này