Cách làm Mứt xí muội cay cho ngày Tết Nguyên Đán

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 19 Tháng một 2013. 0 Trả lời, 2,275 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Sau đây là cách làm mứt xí muội cay cho ngày Tết



    [​IMG]




    Nguyên liệu:
    [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món mứt
    Thể loại:
    Món ăn chơi
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Xí muội


    500g xí muội tươi,

    300g đường cát trắng,

    một muỗng xúp muối,

    hai muỗng xúp gừng tươi xay nhuyễn,

    hai muỗng cà phê ớt bột khô,

    một muỗng cà phê nước tro tàu.

    Thực hiện:

    - Xí muội mua về rửa sạch, dùng dao khứa xung quanh rồi đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 tiếng, vớt ra xả sạch nhiều lần, xong đem ngâm với nước có pha tro tàu khoảng hai tiếng, vớt ra để ráo.

    - Ướp xí muội với đường cho đường tan chảy và thẩm thấu hết vào xí muội, khi sên, mứt sẽ mau khô. Gừng vắt lấy nước, cho vào xí muội.

    - Bắc chảo lên bếp, cho phần xí muội này vào sên lửa nhỏ. Khi thấy đường khô đóng quanh trái xí muội là được, nhắc xuống, cho muối và ớt bột khô vào xóc đều, để nguội, sắp vào keo.

    Theo lamsao.com
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này