Cách làm Mứt táo ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 11 Tháng mười 2012. Lượt xem: 4,140

Mứt táo ngon tuyệt

Chia sẻ trang này

  1. Xinh

    Xinh PHUNUVN.NET Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,633
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Mứt táo có thể được bảo quản trong tủ lạnh vài tháng hoặc cả năm, vì thế, nó luôn sẵn sàng trong những bữa sáng của gia đình hay trong các món bánh qui, bánh ngọt hoặc sinh tố.
    Nguyên liệu:


    • 2kg táo,
    • 75g đường,
    • 250ml nước.
    • 1 thìa cà phê bột quế, 1/2 thìa muối, 1/8 thìa cà phê bột đinh hương, 1/8 thìa bột nhục đậu khấu, 1/8 thìa cà phê tiêu, vỏ 1 quả chanh tây, 1 thìa cà phê giấm táo.
    [​IMG]
    Thật tuyệt nếu cả gia đình bạn mỗi ngày đều được thưởng thức những món mứt thơm ngon do chính tay mình làm.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    - Táo rửa sạch, gọt vỏ rồi xắt quân cờ.
    Bước 2:

    - Cho táo và các nguyên liệu khác vào nồi cùng với 250ml nước.
    - Đun táo với lửa vừa đến khi táo chín mềm.
    Bước 3:

    - Dùng muôi khuấy liên tục và đều tay để không bị cháy nồi. Sau đó bạn đậy nắp vung và hầm táo khoảng 20 phút với lửa thật nhỏ.
    Bước 4:

    - Lấy thìa dầm nhuyễn những miếng táo to rồi sên tiếp đến khi hỗn hợp đặc sệt.
    - Đổ mứt vào lọ thủy tinh khô, sạch rồi để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
    Làm mứt tuy đơn giản nhưng lại đòi hỏi bạn tính kiên nhẫn và cẩn thận. Tuy vậy, sẽ thật tuyệt nếu cả gia đình bạn mỗi ngày đều được thưởng thức những món mứt thơm ngon và chất lượng do chính tay bạn làm ra. Mứt táo có thể được bảo quản trong tủ lạnh vài tháng hoặc cả năm, vì thế, nó luôn sẵn sàng trong những bữa sáng của gia đình hay trong các món bánh qui, bánh ngọt hoặc sinh tố


    _________________________

    II.
    Nguyên liệu:
    - Táo chua
    - Đường
    - Nước vôi trong
    - Phèn chua
    [​IMG]
    Thực hiện:
    Bước 1: Táo chua mua về rửa sạch, dùng một que nhọn (tăm, que xiên đồ nướng) châm xung quanh quả táo, sau đó rửa lại một lần nữa.

    [​IMG]
    Bước 2: Hòa 20 gr vôi cục với lượng nước đủ ngập mặt táo. Để lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong đổ vào táo ngâm qua đêm (khoảng 8-10 tiếng). Khi ngâm đủ thời gian thì vớt táo ra rửa vài lần nước cho táo sạch mùi vôi.

    [​IMG]
    Bước 3: Đun sôi khoảng 1 thìa ăn cơm phèn chua với 2 lít nước, cho táo vào chần trong khoảng 2 phút. Vớt táo ra và lại rửa lại với nước cho sạch nhớt và mùi phèn chua.

    [​IMG]
    Bước 4: Cho táo vào ướp với đường theo tỉ lệ 1 kg táo đi với 0,5 – 0,6 kg đường cho đến khi đường tan.

    [​IMG]
    Bước 5: Cho cả nước đường và táo vào chảo, bác chảo lên bếp đun lửa vừa phải cho đến khi đường sôi thì hạ lửa, đun ở mức lửa thật nhỏ. Thi thoảng lại đảo đều để táo ngấm đều đường. Khi nước đường cạn, đảo táo thấy hơi nặng tay, táo chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.

    [​IMG]
    Rải đều táo lên một cái vỉ rồi đem hong ra ngoài trời vài ngày cho táo khô.

    [​IMG]
    Bên ngoài quả táo nhìn khô ráo, khi ăn bên trong quả táo dẻo thì lúc đó chúng ta hãy cất táo vào lọ thủy tinh kín để bảo quản.

    [​IMG]
    [​IMG]
    Theo eva



Chia sẻ trang này