Cách làm Mứt tắc - Kinh nghiệm làm mứt tắc ngon

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 19 Tháng một 2013. 0 Trả lời, 9,052 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam


    Cách làm mứt tắc

    Quả tắc hình dáng bên ngoài gần giống quả quất nhưng ít nước và tương đối ngọt. Qủa này dùng để làm mứt thì ngon tuyệt.

    [​IMG]


    Nguyên liệu :

    - Tắc tươi: 30 quả
    - Đường: bằng trọng lượng quả hoặc bằng 3/4
    - Chanh tuơi: 1 quả
    - Nước: 180ml

    Cách làm:



    [​IMG]



    - Tắc bổ đôi, lấy hết hạt rồi đem ngâm với đường khoảng 5 – 6 tiếng cho ngấm đường.

    - Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi thấy hơi keo keo thì cho nước cốt 1 quả chanh pha với lượng nước bên trên vào đun

    - Trong quá trình đun có thể lấy đũa hay thìa dầm để cho thịt tắc ra ngoài vỏ. Đun đến khi mứt keo lại là được, khoảng chừng 30-40 phút.

    - Lượng đường dùng khi làm mứt thường bằng hoặc bằng 3/4 lượng quả. Nếu hoa quả quá ngọt thì có thể điều chỉnh nước chanh.

    - Phần thịt tắc dẻo còn phần vỏ tắc ngoài dẻo còn có 1 hương vị rất đặc trưng. Có thể cho thêm vào khi làm bánh hay đơn giản chỉ phết 1 chút lên bánh mì cũng rất thú vị.



    Bài 2:

    [​IMG]

    Để mờ đầu hướng dẫn làm mứt tắc thì bạn cần phải hoàn thành giai đoạn đầu như sau:
    Nguyên liệu để làm mứt tắc:


    - Tắc tươi: 30 quả
    - Đường: bằng trọng lượng quả hoặc bằng 3/4
    - Chanh tuơi: 1 quả
    - Nước: 180ml



    [​IMG]



    [h=3]Hướng dẫn 3 cách làm mứt tắc:[/h] 1. Tắc bổ đôi, lấy hết hạt rồi đem ngâm với đường khoảng 5 – 6 tiếng cho ngấm đường.


    2. Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi thấy hơi keo keo thì cho nước cốt 1 quả chanh pha với lượng nước bên trên vào đun


    3. Trong quá trình đun có thể lấy đũa hay thìa dầm để cho thịt tắc ra ngoài vỏ. Đun đến khi mứt keo lại là được, khoảng chừng 30-40 phút. Lượng đường dùng khi làm mứt thường bằng hoặc bằng 3/4 lượng quả. Nếu hoa quả quá ngọt thì có thể điều chỉnh nước chanh. Phần thịt tắc dẻo còn phần vỏ tắc ngoài dẻo còn có 1 hương vị rất đặc trưng. Có thể cho thêm vào khi làm bánh hay đơn giản chỉ phết 1 chút lên bánh mì cũng r ất thú vị.



    [​IMG]



    Phụ nữ tổng hợp
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
King Nghiệm Làm Bánh Flan Không Bị Rỗ 6 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cách làm mứt tắc