Cách làm Mứt Hạt Sen cho ngày Tết Nguyên Đán

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 23 Tháng mười hai 2012. 0 Trả lời, 4,122 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cách làm mứt hạt sen

    Nguyên Liệu:


    - Hạt Sen: 1kg
    - Đường: 2kg
    - Nước hoa bưởi: 1 thìa canh

    [​IMG]

    Cách Làm:

    Hạt sen khô, ngâm nước vài giờ cho nở, cho vào nồi luộc, chắc nước, rồi luộc lại lần nữạ
    Thả sen đã luộc vào chậu nước lã rồi vớt ra để ráọ
    Cân bao nhiêu sen là bấy nhiều đường.
    Cho đường vào chảo với nửa chén nước, sên cho đến khi đường kéo tợ Trút hạt sen vào, đảo nhẹ tay, rắc nước hoa bưởi lên.
    Khi đường gần sên, gạt hạt sen qua một bên, nghiêng chảo dùng đũa đánh đường cho trắng rồi múc nước đường dội lên hạt sen. Đến khi sen trắng trong là được. Đổ ra khay để cho nguội.


    [SUB]Theo Afamily[/SUB]
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này