Cách làm Mứt Gừng ngon cho ngày Tết Nguyên Đán

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 23 Tháng mười hai 2012. 1 Trả lời, 7,450 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Hướng dẫn cách làm mứt gừng

    Nguyên Liệu:


    - Gừng: 1kg
    - Rượu Trắng: 1 thìa canh
    - Đường: 1kg
    - Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
    - Muối: 1 thìa canh
    - Chanh: 5 trái
    - Phèn chua: 1/2 muỗng cà phê
    - Vani: 1 viên

    [​IMG]

    Cách Làm:

    Cạo vỏ gừng, xắt lát mỏng, ngâm nước muối nửa ngày rồi rửa nhiều nước cho sạch. Vắt chanh vô chậu nước, ngâm gừng vào rồi đem phơi nắng.
    Rửa gừng rồi cho vào nồi nước đun sôi 10 phút với phèn chua
    Vớt ra xả nước phèn. Cho vào nồi nước đun sôi với rượu trắng, sau đó vớt ra vắt cho ráọ
    Cân bao nhiêu gừng là chừng nấy đường. Trộn chung, đem phơi nắng 1 ngày cho đường chảy rạ
    Gắp gừng rạ Bắc nước đường lên lò sên cho đặt lại, đổ dầu ăn và vani vàọ Cho gừng vào, đảo liền taỵ Lửa nhỏ.
    Đến khi đường bám trắng chung quanh miếng gừng, nhấc chảo mứt xuống, đảo hoàị Gần nguội lại đặt lên bếp, mở lửa âm ấm. Đảo đều đến khi gừng khộ.


    [SUB]Theo Monngon[/SUB]
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Ngày Tết không thể nào thiếu những món mứt truyền thống phải không nào? Hãy thử tài với món mứt gừng, mứt bí và mứt dừa nhé.


    1. Mứt gừng
    Nguyên liệu:
    Gừng


    Đường trắng

    Cách làm:
    [​IMG]
    Gừng tươi mua về rửa sạch, gọt vỏ. Nếu chọn gừng non thì mứt sẽ mềm, ít xơ và đỡ cay.
    [​IMG]
    Gừng thái lát và độ dày đồng đều nhau, như vậy khi nấu các miếng gừng sẽ chín cùng lúc, ngon hơn. Ngâm gừng trong nước có pha chút muối trong khoảng 1 giờ.
    [​IMG]
    Cho gừng vào nồi, thêm nước ngập. Đậy vung đun sôi. Nếu muốn mứt gừng trắng thì cho thêm nước cốt 1 quả chanh trong quá trình đun. Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ chừng 5 – 7 phút thì đổ nước đi, xả lại nước lạnh. Rồi lại tiếp tục cho gừng lên bếp luộc với nước, làm 2 lần như vậy cho gừng bớt cay. Có thể luộc thêm đến khi nào đạt độ cay mong muốn thì thôi.
    [​IMG]
    Vớt gừng ra để ráo rồi đem trộn với đường tỉ lệ 1:1. Để gừng trộn đường khoảng 4 giờ cho ngấm hoặc có thể để qua đêm. Đặt nồi gừng lên bếp đun, để nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo nhẹ, đường sẽ chảy ra, tiếp tục đun đến khi đường sánh đặc bám quanh miếng mứt.
    [​IMG]
    Đảo đều thêm 3 phút nữa cho đường khô hơn rồi tắt bếp .

    Để mứt nguội, có thể gắp ra rải lên giá cho nhanh khô, để các miếng mứt đẹp bạn dùng tay gỡ các miếng quăn queo ra. Mứt khô cho vào lọ ăn dần.
     

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Gừng sữa đông 20 Tháng mười 2012
Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Tuyệt Ngon 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Tiramisu Ngon Tuyệt 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Ngon Không Cần Lò Nướng 6 Tháng mười một 2016
Hướng Dẫn Làm Bánh Khúc Ngon Nhất 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Da Lơn Ngon Hấp Dẫn 6 Tháng mười một 2016
Cách Làm Bánh Xèo Giòn Ngon Nóng Hỏi 6 Tháng mười một 2016
Cách Bánh Táo Thơm Ngon Khó Cưỡng 6 Tháng mười một 2016

Chia sẻ trang này