Cách làm Mứt dâu tây dẻo cho ngày Tết

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 19 Tháng một 2013. 0 Trả lời, 1,765 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:

    - Dâu tây: 1kg

    - Đường: 1kg
    - Chanh, Vani


    [​IMG]




    Cách làm:

    Sơ chế:

    - Cắt cuống dâu tây, ngâm trong nước muối pha loãng, rửa sạch;
    - Cắt đôi quả dâu tây, ướp đường 1 – 2 h để đường thấm vào dâu tây.


    [​IMG]





    Xào mứt:

    - Đặt chảo lên bếp, cho dâu tây vào đến khi đường bắt đầu sôi thì vặn thật nhỏ bếp

    - Đảo dâu tây nhẹ nhàng, khi gần cạn thì cho nước chanh vào để đường không bị vón cục và mứt có vị thanh;
    - Đun mứt tới khi đường sệt quánh (kéo tơ) thì tắt bếp;
    - Cho vani vào mứt, để nguội rồi cho vào lọ.


    [​IMG]




    Theo lamsao.com
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này