HCM Mứt Chùm Ruột

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 19 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 358 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    MỨT CHÙM RUỘT
    Mứt chùm ruột sẽ làm phong phú thêm danh sách món ngon ngày tết cho gia đình bạn. Chúng ta cùng thực hiện món này nhé!

    NGUYÊN LIỆU:
    - 1kg chùm ruột trái to vàng

    - 700g đường

    - ½ muỗng cà phê thạch cao phi

    - 2 muỗng xúp muối bọt
    [​IMG]
    CÁCH THỰC HIỆN:
    Chuẩn bị:
    - Chùm ruột bỏ cuống, bỏ trái hư, dập, ngâm nước muối độ 2 giờ.

    - Đặt từng nắm chùm ruột (khoảng 10 – 15 trái) vào giữa mặt thớt, xoay nhẹ mặt thớt trên cho chùm ruột ra bớt nước chua, xả lại nước lạnh, để ráo, (giữ lại nước chùm ruột).

    - Bắc nồi nước sôi, cho chùm ruột vào trụng sơ rồi đổ ra thau ngâm độ 10 phút, vớt ra, rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch, để ráo.

    - Cân lượng đường bằng lượng chùm ruột. Trộn đều, rồi đem phơi nắng một giờ cho tan đường.

    Chế biến:
    - Cho chùm ruột + đường tan lên bếp sên lửa riu riu + nước chùm ruột. Khi đường gần tới, cho thạch cao phi vào trộn đều rồi nhắc xuống, để nguội cho vào keo. Khi sên đừng đảo nhiều.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món MỨT CHÙM RUỘT. Hãy thực hiện món ngon mỗi ngày cho mùa hè nóng nực nhé.

    Nguồn: setupnhahang.bepchien.com/Mut-chum-ruot
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này