Cách làm Mứt chùm ruột cho ngày Tết

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 19 Tháng một 2013. Lượt xem: 3,774

Mứt chùm ruột cho ngày Tết

Chia sẻ trang này

  1. Xinh

    Xinh PHUNUVN.NET Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,631
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cùng thử tài với món mứt chùm ruột cho Tết Nguyên Đán Quý Tỵ các bạn nhé

    [​IMG]

    Nguyên liệu
    [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món mứt
    Thể loại:
    Món ăn chơi
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Chùm ruột


    - 1kg chùm ruột trái to vàng.

    - 700g đường.

    - 2 muỗng súp muối bọt.

    - 1/2 muỗng cà phê thạch cao phi.

    Cách làm:

    - Chùm ruột bỏ cuống, bỏ trái hư, dập. Ngâm nước muối độ 2 giờ. Đặt từng nắm chùm ruột (khoảng 10-15 trái) vào giữa hai mặt thớt, xoay nhẹ mặt thớt trên cho chùm ruột ra bớt nước chua, xả lại nước lạnh, để ráo (giữ lại nước chùm ruột).

    - Bắc nồi nước sôi cho chùm ruột vào trụng sơ rồi đổ ra thau, ngâm độ 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh thật sạch, để ráo.

    - Cho chùm ruột + đường tan lên bếp sên lửa riu riu + nước chùm ruột. Khi đường gần tới, cho thạch cao phi vào trộn đều rồi nhắc xuống, để nguội cho vào keo. Khi sên đừng đảo nhiều

    - Cân lượng đường bằng lượng chùm ruột. Trộn đều rồi đem phơi nắng 1 giờ cho đường tan.

    Theo lamsao.com
     

Chia sẻ trang này