Cách làm Mứt chùm ruột cho ngày Tết

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 19 Tháng một 2013.

Mứt chùm ruột cho ngày Tết

Chia sẻ trang này

  1. Xinh

    Xinh 123456789 Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    5,090
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cùng thử tài với món mứt chùm ruột cho Tết Nguyên Đán Quý Tỵ các bạn nhé

    [​IMG]

    Nguyên liệu
    [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món mứt
    Thể loại:
    Món ăn chơi
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Chùm ruột


    - 1kg chùm ruột trái to vàng.

    - 700g đường.

    - 2 muỗng súp muối bọt.

    - 1/2 muỗng cà phê thạch cao phi.

    Cách làm:

    - Chùm ruột bỏ cuống, bỏ trái hư, dập. Ngâm nước muối độ 2 giờ. Đặt từng nắm chùm ruột (khoảng 10-15 trái) vào giữa hai mặt thớt, xoay nhẹ mặt thớt trên cho chùm ruột ra bớt nước chua, xả lại nước lạnh, để ráo (giữ lại nước chùm ruột).

    - Bắc nồi nước sôi cho chùm ruột vào trụng sơ rồi đổ ra thau, ngâm độ 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh thật sạch, để ráo.

    - Cho chùm ruột + đường tan lên bếp sên lửa riu riu + nước chùm ruột. Khi đường gần tới, cho thạch cao phi vào trộn đều rồi nhắc xuống, để nguội cho vào keo. Khi sên đừng đảo nhiều

    - Cân lượng đường bằng lượng chùm ruột. Trộn đều rồi đem phơi nắng 1 giờ cho đường tan.

    Theo lamsao.com

Chia sẻ trang này