Cách làm Mứt cà rốt ngon cho ngày Tết Nguyên Đán

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 18 Tháng một 2013. 0 Trả lời, 1,630 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam


    Hướng dẫn
    cách làm mứt cà rốt:
    Nguyên liệu:


    - 1kg cà rốt loại củ lớn, da nhẵn, đỏ tươi
    - 600g đường - 3 bát nước vôi trong - Bột Vanilla

    [​IMG]

    Cách làm:


    - Cà rốt nạo sạch vỏ, thái miếng vuông hoặc hình bông hoa hơi dày một chút rồi ngâm nước vôi trong khoảng 2-3 giờ, sau đó rửa sạch. - Chần cà rốt qua nước sôi, vớt ra để ráo. - Ướp cà rốt với đường trong 2 giờ, đến khi đường tan thành nước. - Bắc chảo lên bếp cho nóng già, cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, đun nhỏ lửa, dùng đũa to đảo thật đều tay. - Tới khi đường quyện lại, cho vanilla vào, đảo đều tới khi đường bám vào bề mặt miếng cà rốt tạo thành lớp bột màu trắng là được.

    [​IMG]

    Yêu cầu:


    - Cà rốt vẫn giữ được màu vàng cam - Miếng mứt phải khô, khi ăn thấy dai dai, không quá ngọt.
    Chúc bạn ngon miệng !

    (Theo Tapchimonngon)
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này