HCM Mực Ống Dồn Thịt Chiên Bơ

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 22 Tháng chín 2014. 0 Trả lời, 371 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    MỰC ỐNG DỒN THỊT CHIÊN BƠ
    Vật liệu:
    - 600g mực ống

    - Thịt nạc dăm 150g

    - Chả thác lác 100g

    - Bột mì 100g

    - 1 Trứng gà

    - Bơ 1 muỗng cà phê

    - Xà lách, cà chua

    - Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê, tiêu

    - Ngũ vi hương, muối, tỏi, dầu ăn
    CÁCH LÀM MỰC ỐNG DỒN THỊT CHIÊN BƠ
    - Mực đem về làm sạch. Nạc dăm băm nhuyễn.

    - Chả cá đánh dai.

    - Tỏi 1/2 phi vàng, 1/2 băm nhỏ để sống, trộn đều với bột ngọt, tiêu + muối + ngũ vị hương.

    - Trứng gà đánh nổi cho bột ngọt + muối + tiêu + ngũ vị hương + bột mì trộn đều cho chừng 1 muỗng canh nước lã quậy đều.

    - Sau khi trộn đều thịt + chả dồn vào mực ống, dùng ngón tay trỏ thấm nước mắm quẹt ngang mực ống, đem hấp cách thủy độ 10 - 20 phút. Lấy ra để nguội. Cho vào bột trộn đều, rồi cho vào chảo dầu sôi chiên giòn đều. Xong múc ra, bắc chảo khác lên bếp phi hành tỏi bơ rồi cho mực vào xốc đều cho thơm.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Mực ống dồn thịt chiên bơ.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này