Hướng dẫn nấu ăn Mực chiên cà ri

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 16 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 698 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h]
    [​IMG]

    [TABLE]

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - 1 con mực
    - Nửa củ hành tây cắt ngang
    - Vài cây đậu cô ve
    - Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, bột cà ri, bột mỳ, bột tỏi, bột ớt paprika



    [​IMG]

    Bước 1:
    Mực rửa sạch, cắt khoanh tròn cỡ 1cm.



    [​IMG]

    Bước 2:
    Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn khoảng 1cm, đậu cô ve rửa sạch, nhặt bỏ 2 đầu, tước xơ 2 bên, cắt ngắn vừa ăn.



    [​IMG]

    Bước 3:
    Lấy 1 túi nylon, cho vào túi 3 muỗng canh bột mỳ, 1 muỗng canh bột cà ri, 1 muỗng canh bột paprika, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột tỏi và tí tiêu.



    [​IMG]

    Bước 4:
    Cho mực, hành tây, đậu cô ve vào túi, làm phồng túi và lắc nhẹ tay cho bột và các gia vị được bám đều vào mực.



    [​IMG]

    Bước 5:
    Làm nóng chảo dầu trên bếp, chờ dầu sôi, cho lần lượt từng miếng mực vào chiên, rồi đến hành tây và đậu cô ve chiên cho đên khi hết. Chờ dầu ráo, gắp ra đĩa.




    Món mực giòn giòn, thơm thơm vị cà ri sẽ rất thích hợp trong tiết trời se se lạnh. Còn gì bằng những buổi chiều cuối tuần nhâm nhi và tán gẫu cùng bạn bè, người thân bên đĩa mực thơm lừng hấp dẫn!


    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công!​
    Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này