Cách làm Mousse sữa chua, ngon miệng mà không sợ tăng cân

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 6 Tháng một 2013. 0 Trả lời, 2,844 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    228
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cùng 4 xinh trổ tài nào. Nếu bạn thích món mousse mà ngại tại cân, sợ vị béo của kem tươi thì món mousse sữa chua này sẽ là giải pháp tốt cho bạn.
    [​IMG]

    [TABLE]

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 1 cốt bánh bông lan tròn hay chữ nhật
    - 1 hộp sữa chua không đường 500g
    - 2 lá gelatine hoặc 7g gelatine bột
    - 80g đường. Nếu muốn ăn ngọt bạn có thể thêm đường
    - 1 muỗng canh nước cốt chanh
    - Khuôn ring để làmh mousse hoặc bạn có thể tận dùng các lon sữa bò đã sử dụng để làm bánh nhỏ



    [​IMG]
    Bước 1:
    Lót một thố to bên dưới một cái rây mắt mau.



    [​IMG]
    Bước 2:
    Lót miếng giấy lau bếp hoặc khăn sạch lên rây, cho toàn bộ sữa chua vào rây, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào tủ lạnh 5 tiếng hoặc qua đêm, nước trong sữa chua sẽ chảy ra.


    [​IMG]
    Bước 3:
    Sau khi đã lọc hết nước trong sữa chua, cho phần sữa chua còn lại vào tô, thêm đường, dùng phới trộn đều cho tan đường.


    [​IMG]
    Bước 4:
    Ngâm 2 lá gelatine vào nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm.v


    [​IMG]
    Bước 5:
    Chắt bỏ nước đã ngâm, chưng cách thuỷ gelatine trong chén nước nóng cho gelatine chảy ra.


    [​IMG]
    Bước 6:
    Cho 1 muỗng nước cốt canh vào tô sữa chua, khuấy đều.


    [​IMG]
    Bước 7:
    Đổ chén gelatine đã chảy nước vào tô sữa chua, khuấy thật đều.


    [​IMG]
    Bước 8:
    Dùng khuôn ring cắt bánh, xong đổ sữa chua vào khuôn, để trong tủ lạnh vài giờ cho đến khi sữa chua đông lại.


    [​IMG]
    Bước 9:
    Khi sữa chua đã đông lại bạn lấy khuôn ra khỏi bánh.


    [​IMG]
    Trang trí với trái cây tuỳ thích.


    Thông thường hầu hết các món mousse đều được làm từ nguyên liệu chính là kem tươi. Với cách làm sáng tạo này, bạn có được món tráng miệng thật ngon, mát lạnh mà không có kem tươi nên bạn có thể thoải mái dùng mà không sợ tăng cân. Vị chua chua của sữa chua kết hơp với lớp bông lan xốp mềm tạo nên một vị ngon rất đặc biệt cho món ăn.
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!​

    Phụ nữ - Theo TTVN
     
    loading...


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Ngọt Ngào Thơm Mát Món Mousse Trà Xanh 26 Tháng sáu 2014
Bánh Chocolate mousse dâu 3 Tháng mười một 2012
Làm Sữa Chua Ngon Tại Nhà Đúng Cách 21 Tháng mười một 2016
Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Ngon Chưa Từng Có 10 Tháng chín 2015
Cách Làm Sữa Chua Ngon Đúng Điệu Tại Nhà 4 Tháng chín 2015
Bánh Cam Hạnh Nhân Thơm Mát Chua Dịu 23 Tháng bảy 2014
Bánh Hương Sữa Chua 24 Tháng mười hai 2013
Mẹo làm sữa chua mau đặc, hướng dẫn làm sữa chua 3 Tháng năm 2013

Chia sẻ trang này