Loading...

HÀ NỘI Một số lưu ý khi sử dụng máy mài cầm tay

hunghb

Thành viên mới
Tham gia
17/7/20
Bài viết
53
Một số lưu ý khi sử dụng máy mài cầm tay

Hiện nay trong cuộc sống cũng như trong lao động sản xuất các thiết bị, vật tư kim khí như máy móc cầm tay như máy mài, máy cắt, máy chà.... đang được sử dụng rất nhiều. Bởi với các thiết bị cầm tay này chúng mang lại cho người sử dụng những lợi ích rất lớn cũng như mang lại hiệu quả trong công việc. Tuy nhiên không phải ai, người sử dụng nào cũng biết cách sử dụng đúng cách cũng như tuân thủ đúng các nguyên tắc an toàn khi sử dụng các sản phẩm này. Vì thế mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để biết một số lưu ý khi sử dụng máy mài cầm tay để có thể giúp bạn có thêm kiến thức cũng như giúp bạn đảm bảo được công việc của mình mỗi khi sử dụng máy mài.
Không sử dụng sai công năng của máy

Với các thiết bị cầm tay hiện nay chúng đều có các chức năng riêng biệt riêng của mình. Với máy mài cũng vậy chức năng chính của máy là mài các dụng cụ khỏi gồ ghề. Tuy nhiên bạn tránh nên sử dụng sai mục đích cũng như công dụng của máy như dùng đánh bóng hoặc cắt các thiết bị. Bởi mỗi máy có một công dụng khác nhau nếu sử dụng sai mục đích vừa không đảm bảo an toàn vừa không mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Nên sử dụng các phụ kiện chính hãng của nhà sản xuất

Trong quá trình sử dụng các thiết bị này không thể tránh khỏi việc hao mòn theo thời gian cũng như hư hỏng các chi tiết, linh phụ kiện. Bạn nên mua và sử dụng những phụ kiện thay thế chính hãng của nhà sản xuất để đảm bảo máy móc được sử dụng những phụ kiện phù hợp nhất để đạt được công suất và hiệu quả tối đa nhất.
44-may-mai-goc-makita-ga6010.jpg
Bảo dưỡng thiết bị thường xuyên

Với các thiết bị máy móc sử dụng trong sản xuất kim khí hoặc được sử dụng tại các công trường xây dựng thì chắc chắn các thiết bị của bạn sẽ không thể tránh khỏi bụi, các gỉ sắt bám vào các bộ phận của máy gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy và khiến máy không đạt được đúng công suất. Vì thế bạn nên có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng máy mài theo định kỳ giúp máy mài luôn ở trong tình trạng sử dụng tốt nhất.

Sử dụng nguồn điện ổn định

Với máy mài bạn nên sử dụng trên nguồn điện ổn định. Tránh việc sử dụng trên dòng điện quá yếu hoặc chập chờn. Bởi nếu không sử dụng trên dòng điện ổn định máy mài rất dễ bị cháy bởi chúng bị thay đổi cường độ dòng điện đột ngột khiến motor bị đảo lộn hoạt động của mình.

Kiểm tra máy mài trước khi đưa vào sử dụng

Trước khi đưa máy mài cầm tay vào sử dụng thi bạn cần phải kiểm tra thật kỹ nưỡng các thiêt bị này không nên sử dụng khi đã có dấu hiệu của việc hư hỏng.

Sử dụng thiết bị bảo hộ lao động khi sử dụng máy mài

Công nhân phải mang đầy đủ trang bị phòng hộ như kính, khẩu trang v.v…và không đứng đối diện với đá khi mài để đảm bảo độ an toàn cho người lao động không bị bụi hoặc phôi nguyên liệu bay ra
Trên đây VinP đã chia sẻ cho bạn đọc được biết một số lưu ý khi sử dụng máy mài cầm tay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của VinP bạn sẽ có được cái nhìn rõ nhất về sản phẩm này cũng như biết cách sử dụng sản phẩm máy mài cầm tay hiệu quả nhất. Ngoài ra VinP cũng là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị vật tư kim khí chính hãng chất lượng tốt nhất tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận mà bạn có thể tham khảo thêm. Mọi thắc mắc cũng như cần được tư vấn mời bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với VinP qua các cổng thông tin liên lạc dưới đây:

CÔNG TY TNHH VINP

Trụ sở chính: LK 15 - L24, khu đấu giá quyền sử dụng đất Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0912302018

Email: info@vinp.vn
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...