Cách làm Món nhậu ngon - Thịt đùi heo xông khói

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 4 Tháng một 2013. 1 Trả lời, 3,820 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Đêm lành lạnh, ngồi nhâm nhi ly rượu nồng ấm, nhón thêm miếng đùi heo xông khói thì thần khẩu... lên mây.

    Theo chị Mỹ - chủ một cơ sở chuyên về nấu đám cưới, tiệc tùng ở Điện Thắng Trung (Điện Bàn, Quảng Nam), làm món này cũng khá đơn giản.

    Thịt đùi heo được cuộn thành hình tròn, đưa lớp da heo ra bên ngoài, rồi mang xông khói. Món này dùng lá mơ cuốn và chấm mắm nêm dầm ớt, ngon ngất ngây.
    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]
    Thịt đùi heo xông khói


    [​IMG]
    Lá mơ


    [​IMG]
    Mắm nêm


    Thịt đùi heo xông khói thơm, ít béo hòa cùng hương vị của lá mơ (vốn được sử dụng để chữa bệnh tiêu hóa) và mắm nêm thành món ăn đặc sắc).[TABLE="align: center"]

    [​IMG]
    Món ăn khó cưỡng với dân thích lai rai - Ảnh: Nguyễn Hữu





    Phụ nữ - Theo ihay
     
    nguyenly98 thích bài này.


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    ao, ngon thôi rồi luôn ^^
     


Chia sẻ trang này