Cách làm Món nhậu ngon: Sườn non nướng ớt cay

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 2 Tháng tư 2013. 0 Trả lời, 1,931 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Sườn non nướng ớt cay này rất thơm ngon và lạ miệng với vị cay nồng.




    [​IMG]




    Nguyên liệu:
    [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món nướng
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Sườn non


    300g sườn non

    1 thìa súp mật ong

    1 thìa cà phê ớt băm

    1 thìa cà phê ớt sa tế

    1 thìa cà phê tỏi băm

    1 thìa cà phê hành băm

    1 thìa cà phê tiêu xay

    1 thìa cà phê bột ngọt

    1 thìa cà phê hạt nêm

    1 thìa súp nước mắm

    1 thìa súp dầu ăn

    Các bước thực hiện:

    - Sườn non rửa sạch, dùng dao rạch một đường bên trong sườn để chia xương chìa ra ngoài.

    - Ướp sườn với mật ong, ớt băm, sa tế, tỏi băm, hành băm, tiêu xay, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

    - Đặt sườn lên vỉ nướng, cho vào lò, để nhiệt độ 180 độ C, nướng trong 20 phút. Hoặc nướng sườn bằng bếp than cũng rất ngon.

    Theo beptruong - megafun.vn
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. cac món ngâm sã ớt