Hướng dẫn nấu ăn Món nhậu ngon - Dạ dày khìa nước dừa

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 13 Tháng mười hai 2012. 0 Trả lời, 1,354 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Đây là món ăn gần giống với kho nhưng thơm hơn với vị ngọt của nước dừa, thơm, dai, giòn của dạ dày, chấm với xì dầu pha ớt.
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 1 cái dạ dày
    - Muối, ngũ vị hương, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, giấm
    - 1 quả dừa tươi
    - Xì dầu, ớt quả, cà chua, bánh mỳ ăn kèm


    Cách làm:

    [TABLE="class: showborder"]

    [​IMG]
    Bước 1:
    - Dạ dày rửa sạch, lộn ngược lại cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch, sau đó rửa lại cho thật sạch.
    - Rưới một thìa canh nước mắm, muối, một ít dấm vào dạ dày, để ngấm khoảng 30 phút.



    [​IMG]
    Bước 2:
    - Cho dạ dày vào rổ thưa, dùng tay chà để bao tử ra hết chất nhớt, rửa lại cho thật sạch.
    - Hành khô băm nhuyễn, một thìa nhỏ ngũ vị hương, nửa thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa nhỏ muối, cho vào bát đựng dạ dày, ướp khoảng 30 phút nữa.



    [​IMG]
    Bước 3:
    - Dừa tươi chắt lấy phần nước.



    [​IMG]
    Bước 4:
    - Đun nóng dầu, phi hành thơm, trở đều hai mặt vài lần rồi đổ nước dừa tươi vào ngập xâm xấp với dạ dày.



    [​IMG]
    Bước 5:
    - Đun lửa liu riu, cho đến khi nước dừa rút sền sệt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi dạ dày chuyển màu vàng nhạt thì tắt bếp, gắp dạ dày ra đĩa.



    [​IMG]
    Bước 6:

    - Thái dạ dày thành miếng vừa ăn, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, chấm với xì dầu và ớt quả, có thể thêm dưa leo, cà chua tùy theo sở thích của bạn, dùng kèm với bánh mỳ.




    Theo Ngôi Sao
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này