Cách làm Món nhậu ngon - Chả giò rong biển cho ngày Tết

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 19 Tháng một 2013. 1 Trả lời, 3,001 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Chả giò là món ăn đặc trưng và truyền thống của người việt nam.Nhưng khi chúng ta kết hợp với 1 ít nguyên vật liệu nào đó vào thì sẽ biến tấu được 1 vị cũng rất đặc biệt nhưng không mất đi bản chất cơ bản vốn có của nó


    [​IMG]




    Nguyên liệu
    [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món chiên
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Rong biển,Tôm sú


    Salad
    Cà rốt
    Củ cải trắng
    Lá rong biển nhật
    Tôm sú
    Củ năng
    Cần tây
    Mực ống
    Hột gà
    Mè trắng
    Nước mắm ngon
    Bột ngọt
    Tiêu xay
    Đường cát
    Xốt xí muội
    Các bước thực hiện

    Bước 1 :

    - Tôm sú lột vỏ đập dập bằm nhuyễn. Mực ống, củ năng, cần tây cắt hạt lựu nhỏ. Hột gà đập nguyên trứng cho vào và niên niếm gia vị vô chung sau đó trộn đều tất cả lại với nhau

    - Cà rốt và củ cải trắng tỉa hoa

    Bước 2 :

    - Lá rong biển mua loại cắt sẵn dài 5-6 cm ngang 3 cm.Cho hỗn hợp ở trên lên miếng rong biển sau đó cuộn lại,cuộn sau cho 2 đầu thịt ra ngoài mỗi bên khoảng 1 cm xong nhúng 2 đầu đó vào mè trắng

    - Cho vào chảo chiên,chiên ở nhiệt độ 180 độ khoảng 5 phút

    - Cho ra dĩa và trang trí như hình bên trên.Ăn kèm với nước sốt xí muội

    Theo bepgiadinh
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    nhìn ngon mắt quá
     


Chia sẻ trang này