Cách làm Món nhậu bắt mồi: Nem rán

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Admin, 10 Tháng chín 2013. 0 Trả lời, 834 Đọc

  1. A

    A Administrator Staff Member Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    26 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    1,086
    Đã được thích:
    87
    Giới tính:
    Nam
    Món nem rán này mà uống bia thì hết sẩy nhé!
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    Để làm khoảng 15 chiếc nem rán với bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:​
    - Vỏ quấn nem, trong bài này dùng vỏ bò bía thay cho bánh đa nem thông thường. Vỏ bò bía không có độ mặn như bánh đa nem nên không nhanh cháy, mặt khác, khi chiên lên sẽ rất giòn.​
    - 150g thịt nạc vai xay​
    - 100g tôm tươi (hoặc thịt cua tùy thích), tôm và cua sẽ làm mùi vị chiếc nem thơm ngọt hơn​
    - 3 chiếc mộc nhĩ, vài tai nấm hương​
    - 1 bó miến​
    - 3 quả trứng gà (hoặc 2 quả trứng vịt), bạn có thể điều chỉnh lượng trứng để cân bằng độ ẩm cho nem​
    - Cà rốt, lá mùi​
    Cách làm:
    Bước 1:
    Tôm rửa sạch, cho vào nồi cùng chút xíu nước đảo đều chừng 1 phút cho tôm chín, đổi màu đỏ gạch.​
    [​IMG]
    Tôm chín để nguội​
    [​IMG]
    Bóc vỏ, bỏ chỉ đen, cắt nhỏ tôm rồi xào cùng hành khô phi thơm và nêm chút mắm.​
    [​IMG]
    Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nước ấm chừng mấy phút cho mộc nhĩ, nấm hương nở to, miến mềm. Sau đó, xối qua nước lạnh cho sạch rồi để ra rổ cho ráo.​
    [​IMG]
    Bước 2:
    Chuẩn bị một bát lớn, cho lần lượt thịt xay, nhân tôm, miến cắt nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, cà rốt bào nhỏ vào bát. Thêm vào bát lượng trứng đã chuẩn bị.​
    [​IMG]
    Lá mùi rửa sạch, thái nhỏ vào bát, nêm chút gia vị, bạn nêm vừa phải vì khi ăn còn có nước chấm.​
    [​IMG]
    Bước 3:
    Trải vỏ bò bía trên thớt sạch, múc lượng nhân vừa đủ lên trên vỏ.​
    [​IMG]
    Gập phần vỏ phía dưới, 2 bên lại.​
    [​IMG]
    Rồi cuộn nem, khi cuộn không quá chặt cũng không quá lỏng tay bạn nhé! Làm lần lượt tới khi hết phần nhân nem.​
    [​IMG]
    Bước 4:
    Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho nem vào chiên.​
    [​IMG]
    Khi nem vàng một mặt thì lật lại chiên tiếp mặt còn lại.​
    [​IMG]
    Đến khi nem vàng đều 2 mặt thì vớt ra giấy thấm dầu rồi bày lên đĩa. Pha nước mắm chanh tỏi ớt chua ngọt vừa ăn, dùng kèm bún, rau sống hay cơm nóng đều ngon.​
    [​IMG]
    Thành phẩm
    Nem rán hay chả giò là một món ăn ngon, phổ biến ở Việt Nam. Nó thường được bắt gặp trong những mâm cỗ truyền thống và đôi khi là trong những bữa cơm hàng ngày để thay đổi khẩu vị. Với bí quyết làm nem rán này, việc thay đổi một chút trong khâu nguyên liệu vỏ lại tạo nên sự khác biệt lớn. Bạn sẽ thấy thú vị khi cắn miếng nem giòn tan mà không bị gãy thành những mảnh nhỏ hay tiện lợi hơn với việc gói nem mà không phải làm ướt phần vỏ nem mà hương vị lại không hề thua kém so với bánh đa nem chúng ta vẫn hay dùng.​
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem rán này nhé!​
    Theo Trí thức trẻ
    Megafun.vn
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này