VŨNG TÀU Món ngon Vũng Tàu: ỐC LEN XÀO DỪA

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi mytuyet, 16 Tháng mười một 2013. 0 Trả lời, 813 Đọc

  1. mytuyet

    mytuyet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    7 Tháng mười một 2013
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Món ngon Vũng Tàu: ỐC LEN XÀO DỪA


    Ốc len xào dừa thơm ngon
    Ốc Len thông thường được chế biến thành 3 món: xào sả ớt, xào me và đặc biệt là xào nước cốt dừa. Ốc lớn loại mập tròn, đuôi ngắn, môi dày, chà sạch bằng lá ổi, cho vào chảo phi hành tỏi sẵn, xào chin xong cho nước cốt dừa vào, cho vài lát ót, rau răm… Ăn ốc Len là phải mút mới ngon, vị béo của nước cốt dừa, mùi thơm của hành phi, rau răm, vị ớt cay cay cọng với cảm giác giòn giòn của ốc mới tuyệt làm sao! Ốc len xào dừa là một trong những đặc sản miền Nam, ở Phước Hải và các huyện của Vũng Tàu đều có bán.

     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này