Cách làm Món Ngon Mỗi Ngày:cách Làm Phở Xào Mềm

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi chuvitcon, 16 Tháng chín 2016. 1 Trả lời, 272 Đọc

  1. chuvitcon

    chuvitcon học nấu ăn

    Tham gia ngày:
    19 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    244
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Dạy nấu ăn
    Nơi ở:
    Học nấu ăn
    Cách làm phở xào mềm

    Nguyên liệu : Bánh phở: 400g, Tim, bầu dục: 200g, Mỡ nước: 100g, Cần tỏi tây: 100g, Hành tây: 100g, Cà chua: 150g, Mộc nhĩ, hành hoa, cà rốt, đu đủ xanh, xà lách, rau thơm mùi, hành tỏi khô, dấm đường, chanh, ớt, nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính, xì dầu, gừng, bột đao, tương ớt, rau cải trắng.
    dạy nấu ăn



    [​IMG]


    Cách làm :

    - Bánh phở gỡ tơi ướp mì chính, xì dầu, tim, bầu dục thái mỏng to bản ướp: hạt tiêu, mì chính, muối, hành khô, gừng.

    - Hành tây, cà chua bổ miếng cau. Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch, thái miếng hình chữ nhật. Đu đủ, cà rốt, cắt tỉa làm dưa góp. Rau cải trắng cắt khúc 3cm.

    - Phi thơm hành mỡ, cho bánh phở xào xém cạnh, xúc ra đĩa. Cho tiếp mỡ vào chảo phi thơ, hành tỏi xào tim bầu dục chín tới để riêng, tiếp tục xào các nguyên liệu còn lại nêm mắm muối, hạt tiêu, mì chính vừa ăn, cho thêm một môi nước dùng ngon, xuống bột đao đảo đều bắc xuống.

    Dùng đĩa sâu lòng xếp xà lách xung quanh, giữa để phở, trên bày tim, bầu dục và các chân tẩy, sốt dội lên tren, rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng. Trên bàn ăn bày sẵn một bát nước chấm có đu đủ, cà rốt làm dưa góp để ăn kèm.

    Yêu Cầu thành phẩm :

    - Trạng thái: Bánh phở không nát, vỏ săn trong mềm.

    - Màu sắc: Biến đổi tự nhiên của nguyên liệu.

    - Mùi vị: Nổi mùi thơm của gia vị, vị vừa ăn.
    dạy nấu ăn
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. ngocngannga

    ngocngannga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26 Tháng mười một 2014
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    phở xào thơm ngon dễ làm, không swoj khô như hủ tiếu hay mì
     


Chia sẻ trang này