Hướng dẫn nấu ăn Món ngon cơm - Măng tươi xào bông hẹ

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 25 Tháng mười hai 2012. 0 Trả lời, 978 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] [h=2]Món xào với măng và bông hẹ giòn, chế biến khá đơn giản, bổ sung thêm trong thực đơn nhà bạn một món ngon, dễ làm.[/h]
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 400g măng tươi
    - 200g thịt nạc xay
    - 1 bó hẹ
    - Muối, hạt nêm, tỏi, hạt tiêu, dầu hào
    - Vài nhánh hành lá.
    Cách làm:
    [TABLE="class: showborder, width: 100%"]

    [​IMG]
    Bước 1:
    - Măng rươi rửa sạch qua nhiều lần nước cho ra bớt chất chua, tước sợi, cho măng vào nồi luộc khoảng 5-8 phút, sau đó lấy ra xả lại nước cho thật sạch.



    [​IMG]
    Bước 2:
    - Thịt nạc xay đổ ra bát, thêm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 20 phút.



    [​IMG]
    Bước 3:
    - Hẹ rửa sạch, cắt bỏ phần cứng, giữ lấy phần non và phần bông.
    - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.



    [​IMG]
    Bước 4:
    - Đun nóng dầu điều, phi tỏi thơm cho thịt vào xào chín.



    [​IMG]
    Bước 5:
    - Cho tiếp măng tươi vào xào cùng, nêm một ít muối, dầu hào, đậy kín nắp nồi khoảng từ 10 đến 15 phút.



    [​IMG]
    Bước 6:

    - Cho bông hẹ vào đảo cùng, tùy theo bạn muốn ăn hẹ giòn hay mềm mà điều chỉnh thời gian xào, nêm vào một ít hạt nêm.

    - Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món xào ăn với cơm.



    Cún Khang
    theo ngoisao
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này