Hướng dẫn nấu ăn Món mì xào ngon miệng cho bữa sáng

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 7 Tháng mười hai 2012. 0 Trả lời, 2,669 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Buổi sáng vào bếp với món mì xào, vừa nhanh vừa ngon miệng.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - 1 cây súp lơ xanh, 1 củ hành tây, 2 củ cà rốt, 1/4 cây bắp cải, 1 cái ức gà, 2 - 3 gói mì tôm.
    - 1 mẩu gừng băm, 1 muỗng canh dầu vừng, 3 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt.
    [TABLE]

    [​IMG]
    Bước 1:
    Bắp cải, cà rốt, hành tây thái sợi. Súp lơ, thịt cắt miếng vừa ăn.


    [​IMG]
    Bước 2:
    Đun nước sôi rồi cho mì tôm vào chần sơ rồi vớt ra để ráo nước.


    [​IMG]
    Bước 3:
    Đun nóng 2 - 3 muỗng canh dầu ăn, cho gừng vào phi thơm. Sau đó, bạn đổ thịt vào xào chín.


    [​IMG]
    Bước 4:
    Trút rau vào chảo đảo đều.


    [​IMG]
    Bước 5:
    Trong khi đó, bạn hòa xì dầu với dầu vừng, tương cà, tương ớt.


    [​IMG]
    Bước 6:
    Chờ rau chín tái, đổ hỗn hợp trên vào chảo, đảo đều 1 - 2 phút rồi cho mì tôm vào xào thêm 1 - 3 phút nữa thì tắt bếp.


    [​IMG]
    Lấy ra đĩa, ăn nóng.


    Những món chiên xào nóng hổi luôn là lựa chọn hàng đầu cho bữa ăn của nhiều gia đình trong những ny gió lạnh. Mì xào cũng không phải là ngoại lệ. Có nhiều cách để bạn xào được một chảo mì ngon nhưng cá nhân mình nghĩ sử dụng nhiều loại rau củ trong một món ăn sẽ tạo ra vị ngọt tự nhiên và giảm bớt độ ngấy do sử dụng dầu mỡ. Bạn có thể sơ chế nguyên liệu từ hôm trước, cất vào tủ lạnh rồi sáng hôm sau chỉ việc xào mì, vậy là trong nháy mắt cả nhà đã có một bữa sáng thật thịnh soạn!

    [​IMG]
    Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!​


    Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này