Hướng dẫn nấu ăn Món lạ: Thịt heo cuộn khoai môn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng mười hai 2012. 0 Trả lời, 957 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]




    Nguyên liệu:


    Thịt ba chỉ: 500gr
    Thịt nạc: 200gr
    Khoai môn: 2 củ lớn
    Cà rốt: 1 củ vừa
    Trứng: 2 quả
    Bột xù: 200gr
    Sữa tươi không đường: 1/2 hũ
    Ngò rí: 50 gr
    Hành tí, hạt nêm, các loại gia vị, hành ngò.

    Cách làm


    Làm nước sốt chấm với tỷ lệ 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê ớt + 1 muỗng nước cốt chanh.


    Thịt ba chỉ, rửa sạch, xắt thành từng lát mỏng, dài.


    Thịt nạc xay/bằm nhuyễn.


    Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa. Dùng nồi luộc hay hấp chín tất cả khoai môn. Nghiền nát khoai môn.


    Trộn đều khoai môn đã nghiền nát với thịt nạc xay nhuyễn. Nêm một ít bột ngọt, tiêu, sữa tươi không đường, ngò rí xắt nhuyễn, hành tím băm nhuyễn vào hỗn hợp này.


    Cà rốt gọt vỏ, xắt thành những thanh dài có chiều ngang khoảng 1cm. Luộc chín cà rốt.


    Trải thịt heo thành miếng dài, múc hỗn hợp khoai môn, thịt nạc, và cho một thanh cà rốt vào. Khéo léo cuộn thật chặt tay.


    Nhúng từng miếng khoai môn cuộn thịt vào bột chiên giòn đã trộn với trứng, vẩy thật ráo.


    Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu rồi cho các cuốn thịt cuộn khoai tây vào, canh lửa vừa phải, đợi vàng đều là vớt ra đĩa.


    Cho thịt cuộn khoai môn ra đĩa, trang trí với nước sốt, ngò rí và bông hẹ. Món này dùng kèm với xà lách, rau thơm, cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh… cắt mỏng, ngâm trong hỗn hợp giấm đường chua ngọt.


    Mẹo nhỏ:


    Nếu không chắc chắn sẽ ăn liền, bạn nên để riêng một chén sốt để thịt heo cuộn khoai tây chiên không bị mềm, mất ngon.


    Để món ăn được giòn lâu, nên vắt một chút chanh vào trong dầu chiên, và sau khi chiên thì gắp ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.




    Hướng dẫn: Đầu bếp Thanh Sơn (The Next Iron Chef)




    Theo Infonet
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Tôm Cuộn 3 Rọi Hun Khói Ngon Ngon 1 Tháng mười một 2016
Học Nấu Ăn Thịt Gà Cuộn Phô Mai 14 Tháng mười 2016
Học Nấu Ăn Bò Cuốn Phô Mai 14 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cơm Cuộn Cá Ngừ 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cách Làm Cơm Cuộn 12 Tháng mười 2016
Cách Làm Gói Cuốn Chấm Sốt Bơ Đậu Phộng 12 Tháng mười 2016
Hướng Dẫn Bò Cuộn Phô Mai Sốt Nấm 12 Tháng mười 2016
Cách Làm Ếch Nướng Ống Tre Ngon Khó Cưỡng 11 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này