Cách làm Món Khoai tây bọc đường béo bùi ngọt thanh

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 24 Tháng ba 2013. 0 Trả lời, 1,794 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món Khoai tây bọc đường béo bùi ngọt thanh

    Vị béo bùi của khoai tây, ngọt thanh của đường phèn cùng hương thơm từ vừng rang, sẽ mang lại một cảm giác rất lạ miệng.




    [​IMG]




    Nguyên liệu: [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món chiên
    Thể loại:
    Món ăn chơi
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Khoai tây


    200g khoai tây Một ít vừng rang, 50g đường phèn, chút bột năng. Cách làm:

    - Rửa sạch khoai tây, cắt thành từng viên vuông cỡ 1cm.

    - Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho khoai tây vào chiên nhỏ lửa.


    [​IMG]




    - Tới khi thấy khoai chuyển màu vàng đều thì vớt ra, để riêng.

    - Cho đường phèn và một ít nước vào nồi.

    - Nấu cho tới khi đường tan hết và chuyển màu vàng nâu thì bật lửa lớn để nước đường keo lại.

    [​IMG]





    - Đổ khoai đã chiên vào nồi và lắc nhẹ để nước đường phủ đều khoai, tắt bếp và dọn ra đĩa, rắc thêm một ít vừng rang lên là bạn có thể dùng được rồi. Theo Mask
    Megafun
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này