Hướng dẫn nấu ăn Món đùi gà nướng giòn rụm thơm ngon mà không béo ngấy

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 1,709 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Bạn thích đùi gà chiên giòn nhưng đôi khi lại ngần ngại trước món khoái khẩu của mình chỉ vì chúng quá giàu năng lượng. Món đùi gà vẫn giòn rụm thơm ngon mà không béo ngấy. Đơn giản vì bạn không chiên chúng theo cách thông thường.
    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 250g sữa chua không đường,
    • 6 cái đùi gà (bạn cũng có thể dùng cánh hay lườn gà).
    • 3 tép tỏi,
    • một ít rau mùi tây,
    • một quả chanh vàng,
    • 1 nhúm muối,
    • 6 lát bơ cỡ quân cờ,
    • bột chiên xù hay vụn bánh mì khô.
    [​IMG]
    Món đùi gà vẫn giòn rụm thơm ngon mà không béo ngấy.

    [h=2]Cách làm:[/h] - Rửa sạch đùi gà, để ráo, ướp đều với muối.
    - Đổ sữa chua vào tô. Băm nhỏ tỏi và rau mùi rồi trộn đều với sữa chua. Sau đó vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp.
    - Đổ bột chiên xù vào trong một tô khác. Nếu dùng vụn bánh mì, bạn nên trộn thêm chút muối.
    - Nhúng đùi gà vào hỗn hợp sữa chua rồi tẩm bột chiên xù sao cho lớp bột chiên xù bám đều quanh đùi gà.
    - Đặt đùi gà lên khay nướng, xếp bơ đã cắt lát lên.
    - Phủ lên khay nướng một lớp giấy bạc và cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn bỏ lớp giấy bạc rồi nướng thêm 15 phút nữa đến khi đùi gà có màu vàng đẹp là được.
    Bạn thích đùi gà chiên giòn nhưng đôi khi lại ngần ngại trước món khoái khẩu của mình chỉ vì chúng quá giàu năng lượng. Với cách chế biến trên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi lượng chất béo đã được cắt giảm hết mức có thể.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này