HCM Món Cua Rang Me

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 19 Tháng chín 2014. 0 Trả lời, 352 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    CUA RANG ME
    Vật liệu:
    - 12 Con cua loại vừa

    - Ngò, cà, ớt

    - 50g Hột điều đỏ

    - 100g Me chín

    - 1 Muỗng súp bột năng quậy với 2 muỗng súp nước

    - Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 6 tép tỏi + dầu ăn + dầu mè + xì dầu + dầu hào

    CÁCH LÀM CUA RANG ME

    - Cua: Làm sạch, gỡ gạch để riêng ra chén, chặt cua làm 4, đập giập càng lớn, chặt sạch đầu que nhỏ cho sạch, để cua ráo. Ướp cua: 2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp tỏi bằm + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cua thấm 30 phút.

    - Chảo dầu nóng, cho cua vào chiên vừa vàng lấy ra để ráo.

    - Hột điều đỏ: 3 muỗng súp dầu phi vừa nóng, cho hột điều đảo nhanh tay nhắc xuống rây bỏ hột.

    - Ngò: Bỏ cọng, rửa sạch để ráo.

    - Cà ớt: Tỉa hoa.

    - Tỏi: Đập dập bóc vỏ bằm nhuyễn.

    - Me: Cho nước ấm vào tán nhuyễn, rây lại lấy 3 muỗng súp nước me đặc.

    - 2 muỗng súp dầu phi, 1 muỗng súp tỏi bằm vàng cho gạch cua vào xào chín + 2 muỗng súp màu hột điều đỏ + 3 muỗng súp nước me + 1 muỗng súp bột ngọt + 3 muỗng súp đường + 1 muỗng súp bột năng + 1 muỗng cà phê xì dầu quậy với 2 muỗng súp nước lạnh cho vào hỗn hợp sền sệt, nêm lại vừa ăn chua chua ngọt ngọt là được, cho cua vào xóc đều cho thấm cua.

    - Xếp cua lại dáng cua nằm để mai cua lại gắn vào cua. Rải ngò, cà, ớt xung quanh. Món này dùng nóng.
    Chúc các bạn thực hiện thành công Món Cua rang me.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này