Cách làm Món chè Thái mát lành cho ngày hè oi bức

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 21 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 2,376 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Món chè đơn giản với những nguyên liệu gần gũi với con người Việt Nam, chè Thái là sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của các loại trái cây như mít, nhãn, vải, và mùi thơm của sầu riêng.

    [h=2]Nguyên liệu – cho 6 phần ăn:[/h]
    • 300gr mít
    • 300gr vải
    • 1 múi sầu riêng – khoảng 100g
    • 10gr bột rau câu
    • 80gr đường cát trắng
    • 1 lon thạch dừa 250gr (bạn có thể mua tại các siêu thị)
    • 300ml sữa tươi không đường
    • Vài giọt si rô dâu.

    [​IMG]Một ly chè Thái sẽ làm bạn dịu đi cái nắng nóng của mùa hè

    [h=2]Các bước bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Bột rau câu hòa với 50gr đường cát trắng và 400ml nước lạnh, để trong vòng 30 phút.
    - Bắc nồi rau câu lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều để rau câu tan hết, thêm vài giọt si rô dâu để rau câu có màu đỏ đẹp.
    - Đun sôi đến khi bột rau và đường tan hết hoàn toàn thì đổ ra bát, đợi nguội cất vào tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng đồng hồ rau câu đông cứng lại.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Mít tách bỏ hạt.
    - Nhãn, vải dùng dao bén tách bỏ hạt.Sầu riêng tách lấy múi, bỏ hạt, để ra đĩa.Thạch dừa khui bỏ hộp, đổ ra đĩa.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Rau câu sau khi đông cứng bạn lấy ra thái sợi.
    - Pha sữa tươi với 30gr đường cát trắng, khuấy đều để đường tan. Nếu dùng sữa tươi có đường bạn có thể không cần pha đường hoặc pha bớt đường. Nếu muốn béo hơn, bạn dùng kem sữa tươi whipping cream thay thế cho sữa tươi.
    - Mít thái sợi.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Đổ mít, rau câu, nhãn, vải, thạch dừa vào thố sữa tươi, trộn đều rồi để vào tủ lạnh 3 – 4 tiếng cho mát.
    - Khi dùng bạn chỉ cần múc hỗn hợp này ra cốc, thêm đá nếu muốn.
    - Tùy theo sở thích mỗi người có thể thích ăn sầu riêng hay không, nếu thích bạn xắn 1-2 thìa sầu riêng trộn cùng là đúng vị chè Thái nhất, còn nếu không bạn có thể bỏ qua sầu riêng.
    - Món chè đơn giản với những nguyên liệu gần gũi với con người Việt Nam, chè Thái là sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của các loại trái cây như mít, nhãn, vải, và mùi thơm của sầu riêng. Khi không có sẵn trái cây tươi bạn có thể dùng trái cây đóng hộp để thay thế cũng không kém phần ngon như trái cây tươi và mùa nào cũng có thể có chè Thái để ăn!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Bữa Tối Đổi Món Với Bắp Cải Xào Kiểu Thái Vừa Lạ Vừa Quen 2 Tháng tư 2015
Lẩu Thái Chua Cay 14 Tháng một 2015
Gà Xào Kiểu Thái 23 Tháng bảy 2014
Satay Kiểu Thái 24 Tháng tư 2014
Bánh tôm kiểu thái 14 Tháng tư 2014
Trổ tài làm món bún xào Thái Lan 9 Tháng năm 2013
Cách nấu món gà xào kiểu Thái thơm ngon 27 Tháng hai 2013
Thải độc cơ thể với món salad "xanh" 5 Tháng mười một 2012

Chia sẻ trang này