Hướng dẫn nấu ăn Món chay - Mì căn xào sả ớt

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 13 Tháng một 2013. 0 Trả lời, 1,479 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    [TABLE]

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    300g mì căn xé sợi chiên vàng
    3-4 muỗng canh sả băm
    Chút ớt (nếu bạn thích ăn cay).



    [​IMG]

    Bước 1:
    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, phi hơi vàng sả ớt.



    [​IMG]

    Bước 2:

    Cho mì căn vào đảo để mì căn áo đều sả, nêm 1 muỗng cafe muối, 3 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe nước tương và 1 muỗng canh nước lọc cho món ăn không bị khô. Nêm nếm lại cho vừa miệng.



    [​IMG]

    Bước 3:
    Dọn ra và thưởng thức cùng cơm trắng.



    Với cách làm đơn giản và nguyên liệu không cầu kỳ, các bạn có thể đổi món cho cả nhà trong những ngày đầu tháng, ngày rằm hay chỉ đơn giản là những ngày bạn bận rộn. Món mì căn xào sả ớt này thường được các thành viên trong gia đình mình gọi vui là "gà xào sả ớt" chay bởi vị ngon của nó chẳng thua kém thịt gà đâu nhé![​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng! ​










    Theo Afamily
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này