Hướng dẫn nấu ăn Món Bò kho khế - món ngon ngày mát trời

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 5 Tháng tư 2013. 1 Trả lời, 1,093 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Bò kho khế mềm thơm mà đậm đà, đượm vị cay nồng của gừng, sả và thấm vị ngọt thanh của mật ong chắc chắn sẽ rất đưa cơm.




    [​IMG]




    Nguyên liệu: [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món kho
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Thịt bò


    - 500 g thịt bắp bò hoặc nạm bò. - Khế xanh. - 5 củ sả, 3 quả ớt, 1 nhánh gừng. - Gia vị gồm có: mắm, hạt nêm, tiêu, đường, mật ong. Cách làm:
    - Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông to cỡ 4 đốt ngón tay.

    - Khế xanh rửa sạch, xắt miếng dày chừng 1cm.

    - Sả và ớt băm nhỏ. Nếu nhà có trẻ không ăn được cay, bạn có thể không cho ớt hoặc thay ớt tươi bằng chút xíu ớt bột cho thịt kho có màu đẹp mắt. Gừng thái sợi.
    - Lót nồi bằng 1 lớp khế rồi xếp 1 lớp thịt bò, xen kẽ lần lượt đến khi hết. Cho vào nồi chừng 3 thìa mắm, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê mật ong. Xếp sả, ớt băm nhỏ lên trên cùng nồi cùng gừng thái sợi và 1 lớp khế chua. Để thịt trong nồi chừng 15-20 phút cho ngấm.

    - Châm vào nồi chừng 1 bát con nước cho xâm xấp mặt thịt. Đậy kín vung, đun sôi, khi sôi bạn nhớ hớt bọt. Sau đó đậy hé vung đun nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước cạn cô lại sền sệt là được.
    Theo Mask
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    chưa bao giờ kho bò với khế cả, cả nhà ai làm rồi cho ý kiến đi
     


Chia sẻ trang này