Cách làm Món Ăn Quá Mặn, Quá Ngọt Hoặc Quá Cay, Làm Sao Đây???

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi Sammeo, 4 Tháng tám 2014. 0 Trả lời, 523 Đọc

  1. Sammeo

    Sammeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Món ăn quá ngọt
    Để cứu vãn tình thế khi món ăn bạn nêm quá nhiều đường, hãy thử cho một ít muối, hoặc giấm táo, rượu vang hoặc nước cốt chanh vào. Ngoài ra, các chất béo như dầu oliu hoặc bơ cũng có thể làm giảm bớt vị ngọt. Những nguyên liệu đơn giản trong bếp sẽ luôn là trợ thủ đắc lực “chữa cháy” cho món ăn hỏng của bạn nếu bạn biết cách sử dụng đúng chỗ và chính xác.

    [​IMG]
    Giấm táo giúp giảm bớt vị ngọt do đường của món ăn


    Món ăn quá cay
    Hãy ghi vào sổ tay nội trợ những bí kíp đơn giản sau để giảm vị cay của món ăn nhé:

    Thêm vị ngọt: Bằng cách cho thêm đường hay mật ong vào món ăn vì độ ngọt của những nguyên liệu này sẽ trung hòa vị cay. Nhưng bạn cần lưu ý là chỉ cho ở mức vừa phải tránh trường hợp món ăn bị ngọt.

    Thêm nước dùng: Đây là cách làm đơn giản nhất để chữa cay cho món ăn. Bạn chỉ cần cho nước dùng vào và đun sôi, vị cay sẽ giảm đáng kể

    Thêm rau củ: Nếu món canh hoặc súp của bạn chẳng may bị cay, bạn có thể thêm một số loại rau củ như cà chua, cà rốt, khoai tây... Chất xơ trong rau củ sẽ hút bớt vị cay và lượng đường có trong rau củ sẽ trung hòa vị cay, trả lại cho bạn món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng.

    [​IMG]
    Chất xơ của rau củ sẽ hút vị cay và tăng thêm vị ngọt cho món ăn


    Còn nhiều tuyệt chiêu chữa mặn, ngọt, cay...cho món ăn tại đây: http://www.dienmay.com/kinh-nghiem-hay/chua-chay-mon-an-hong-bang-nhung-meo-don-gian-den--556848
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Nấu Ngao Sao Cho Không Có Tiết Canh Và Ngọt Nước 29 Tháng năm 2014

Chia sẻ trang này