Cách làm Món ăn lạ: Pasta jambon xốt kem

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 18 Tháng tư 2013. 0 Trả lời, 1,400 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cách làm Pasta jambon xốt kem

    Đây là công thức pasta rất đơn giản, dễ làm và ngon miệng. Đúng như tên gọi, mỳ tagtialle với thịt nguội và xốt đậu, hấp dẫn bởi phần xốt kem béo ngậy, thơm bùi của thịt nguội , phô mai, giòn mát của đậu và những sợi mỳ mềm sần sật đậm đà.



    [​IMG]




    Nguyên liệu (4 phần ăn) [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    [[Món pasta ]]
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phương:
    Châu Âu
    Nguyên liệu chính
    Mỳ trứng


    Muối và tiêu 450g mỳ trứng tagliatelle 3 thìa canh (tbsp) dầu oliu nguyên chất 4 thìa canh (tbsp) bơ 2 củ hành khô, cắt nhỏ 2 củ tỏi, cắt nhỏ 200g thịt jambon, cắt hạt lựu cỡ 1cm 125ml rượu vang trắng 125ml kem tươi Một ít bột nhục đậu khấu (nutmeg) 120g đậu Hà Lan 1-4 thìa canh (tbsp) lá thyme tươi, phô mai parmesan bào nhỏ rắc ăn kèm

    Cách làm

    - Đun nước sôi, thêm muối, thả mỳ vào nấu chín nhưng không quá mềm. Vớt mỳ ra để ráo, giữ lại 125ml nước luộc mỳ. (Tham khảo các bước luộc pasta).

    - Đặt chảo rộng lên bếp, đun nóng khoảng 3 thìa dầu oliu ở lửa trung bình. Cho bơ vào đun chảy đến khi nổi bọt, thêm hành, tỏi phi trong khoảng 2 phút, thêm gia vị muối tiêu. Trút thịt jambon và đảo trên bếp đến khi vàng nâu nhạt, khoảng 2-3 phút.

    - Đổ rượu vang vào hỗn hợp jambon, đảo đều, thêm kem và bột nutmeg. Cho đậu và lá thyme vào đảo đều đến khi đậu chín. Tắt bếp.

    - Cho mỳ và một ít pho mai vào phần xốt, đảo đều với nước luộc mỳ đến khi hỗn hợp sánh đặc như ý. Thêm muối, tiêu vừa ăn, trên cùng rắc pho mai.
    Theo kitchenart
    megafun

     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này