Món ăn chay cho ngày lễ Vu Lan – Mì hoành thánh chay

Tham gia
25 Tháng chín 2012
Bài viết
113
Điểm tương tác
0
Điểm
18
Món ăn thanh đạm, quá trình chế biến đơn giản với các nguyên liệu như đậu phụ, đậu hũ ky, kết hợp với các loại rau củ sẽ giúp bạn ngon miệng hơn, ăn nhiều mà không sợ lên cân đâu bạn nhé.

[h=2]Nguyên liệu:[/h]
  • - Mì tươi
  • - Lá hoành thánh
  • - 50gr đậu xanh cà vỏ
  • - 500gr nấm rơm
  • - 6 củ cà rốt
  • - 2 quả lê
  • - 2 thanh mía
  • - Gia vị: muối, đường, bột ngọt.
  • - 4 tai nấm đông cô
  • - Giá đỗ
  • - 2 bìa đậu phụ
  • - 1 lá đậu hũ ky (phù trúc)
my-hoanh-thanh.jpg

Quá trình chế biến đơn giản với các nguyên liệu như đậu phụ, đậu hũ ky, kết hợp với các loại rau củ sẽ giúp bạn ngon miệng hơn.

[h=2]Các bước thực hiên:[/h] [h=3]Bước 1: Nấu nước dùng:[/h] - Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc, rửa sạch.
- Mía rửa sạch.
- Lê gọt vỏ, bổ đôi, lấy hột.
- Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt, lê, mía vào nấu mềm. Bạn có thể linh động thay thế các loại củ quả như su hào, táo, củ cải trắng, củ sắn… Nấu nước dùng từ các loại củ quả cho vị rất thanh và nhẹ. Đôi khi mình cũng nấu một lần thật nhiều sau đó cấp đông ăn dần để tiết kiệm thời gian.
- Khi các loại rau củ đã mềm và ra nước ngọt bạn nêm chút muối và bột ngọt cho vừa ăn.
[h=3]Bước 2: Chuẩn bị tô mì:[/h] - Mì tươi mua về trụng qua nước sôi, vớt ra rổ, xả nước lạnh rồi đổ tí dầu ăn vào xóc đều cho ráo và sợi mì được tơi ra.
- Nấm đông cô ngâm nước cho mềm, 2 tai cắt lát mỏng, 2 tai cắt nhuyễn.
- Đậu phụ chiên vàng, cắt miếng dọc vừa ăn.
- Phù trúc chiên vàng giòn.
- Nếu bạn dùng nấm rơm tươi thì chỉ cần gọt sạch, rửa nước muối là được; còn nếu dùng nấm đông lạnh thì bạn nên luộc sôi vài lần cho hết đắng.
Phần nấm này bạn chia làm hai: 1/2 xào sơ rồi cho vào nồi nước dùng, 1/2 còn lại băm nhuyễn để chừa làm nhân hoành thánh.
[h=3]Bước 3: Chuẩn bị làm hoành thánh:[/h] - Hành tím băm nhuyễn.
- Nấm rơm, nấm đông cô đã cắt nhuyễn.
- Đậu xanh hấp chín.
- Làm nóng chút dầu ăn trên chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi cho đậu xanh và nấm vào đảo đều. Nêm chút muối, đường cho vừa ăn.
- Trải lá hoành thánh ra, cho khoảng 1 thìa nhân vào giữa, gói lại.
- Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên rồi cho hoành thánh vào chiên vàng. Khi vớt ra bạn nhớ trút ngược hoành thánh cho chảy hết dầu ra, giúp cho hoành thánh lâu bị ỉu hơn.
[h=3]Bước 4: Trình bày:[/h] - Xếp mì ra tô; bên trên đặt đậu phụ, phù trúc, nấm đông cô, nấm rơm.
- Múc nước dùng nóng chan lên.
- Rắc tiêu và ngò, dùng nóng với hoành thánh chiên giòn rất ngon.
Món ăn thanh đạm, quá trình chế biến đơn giản với các nguyên liệu như đậu phụ, đậu hũ ky, kết hợp với các loại rau củ sẽ giúp bạn ngon miệng hơn, ăn nhiều mà không sợ lên cân đâu bạn nhé! Đây là một trong những món ăn chay mà cả nhà mình đều rất thích bởi nó có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu phụ cùng vị giòn của đậu hũ ky và hoành thánh chiên. Dịp lễ Vu Lan năm nay bạn hãy cùng thử nhé!
Những chiếc hoành thánh chiên nhỏ xinh có sức hút lạ kỳ đối với trẻ nhỏ, mình thường cho các bé tự cầm ăn, bé nào cũng rất thích:
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Món Ăn Chay Tốt Cho Cơ Thể . Dạy nấu ăn 0
Món ăn chay cho ngày đầu tháng: Đậu xốt dầu hào Dạy nấu ăn 0
Món ăn ngon Nghêu Hấp Xả Dạy nấu ăn 0
Admin Tổng Hợp Những Món Ăn Truyền Thống Trong Ngày Tết Nguyên Đán Dạy nấu ăn 6
Thanh Long Xào Tôm – Món Ăn Tốt Cho Thận Dạy nấu ăn 0
Hãy Để Các Món Ăn Của Bạn Được Nổi Bật Nhất Trên Bàn Ăn Với Những Mẹo Vặt Sau Dạy nấu ăn 0
Admin Video: Dạy Nấu Ăn - Canh Cá Khoai | Món Ngon Dễ Làm, Món Nhậu Khó Say Dạy nấu ăn 0
Mì Trộn - Món Ăn Đặc Biệt Được Chế Biến Từ Mì Ăn Liền Dạy nấu ăn 1
Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Trong Ngày Tết Dạy nấu ăn 0
Học Nấu Ăn Với Món Lẩu Cay Dạy nấu ăn 0
Dạy Nấu Ăn Cách Làm Món Thịt Đông Dạy nấu ăn 0
Dạy Nấu Ăn Món Thịt Ram Mặn Dạy nấu ăn 0
Dạy Nấu Ăn Cách Làm Món Lươn Chiên Dạy nấu ăn 3
Học Nấu Ăn Món Cá Lóc Rô Ti Ngon Dạy nấu ăn 0
Tự Học Làm Món Thịt Heo Rừng Nướng Với Học Nấu Ăn Online Dạy nấu ăn 0
Cách Làm Muối Tôm Cực Ngon Cho Các Món Ăn Vặt Dạy nấu ăn 0
Chọn Thịt Bò Tươi Ngon, Phù Hợp Với Món Ăn Dạy nấu ăn 0
Cách Làm Dưa Cải Thảo Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Dạy nấu ăn 0
Cách Làm Bánh Canh Giò Heo Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Ăn Hoài Không Chán Dạy nấu ăn 0
Bún Ốc - Món Ăn Dân Dã Mà Hấp Dẫn Dạy nấu ăn 0
Công Thức Pha Nước Chấm Của 5 Món Ăn Quen Thuộc Dạy nấu ăn 1
Hướng dẫn làm món giò thủ hướng dẫn nấu ăn Dạy nấu ăn 0
Mắm tép - món ăn dân dã miền sông nước Dạy nấu ăn 0
Admin Ăn Gì Hôm Nay: Chế Biến Món Ăn Sáng Ngon Miệng Cho Cả Nhà Dạy nấu ăn 1
Mùa hè ăn những món canh cua Dạy nấu ăn 1
Món ăn lạ: Pasta jambon xốt kem Dạy nấu ăn 0
Những món ăn giúp da tươi trẻ Dạy nấu ăn 3
Tempura Udon: Món ăn truyền thống Nhật Bản Dạy nấu ăn 0
Gỏi cuốn tôm miến - món ăn dễ tiêu Dạy nấu ăn 0
Cách món ăn ngon chế biến từ Mề gà Dạy nấu ăn 0
Gnocchi khoai tây - món ăn của Ý Dạy nấu ăn 0
Những món ăn ngon chế biến từ đậu phụ Dạy nấu ăn 0
Chế biến cá lóc đồng thành đủ các món ăn ngon Dạy nấu ăn 0
Đậu cô ve xào vừng, món ăn đơn giản mà vẫn có hương vị rất cuốn hút Dạy nấu ăn 0
Cơm trộn Hàn Quốc: thực phẩm quen, món ăn lạ Dạy nấu ăn 0
Bún ốc – món ăn dân dã mà hấp dẫn Dạy nấu ăn 0
Xôi sắn – Món ăn sáng cho cả nhà Dạy nấu ăn 0
Rạm rang me – món ăn dân giã khó quên Dạy nấu ăn 0
Cơm cuộn rong biển – món ăn giàu dinh dưỡng Dạy nấu ăn 0
Katsudon – cơm thịt heo chiên xù, món ăn phổ biến tại nước Nhật Dạy nấu ăn 0
Cơm rang thập cẩm – món ăn mang đặc trưng hương vị Thái Dạy nấu ăn 3
Ngon miệng với món ăn dân dã, cá rói chiên giòn Dạy nấu ăn 0
Cơm gà Hải Nam – món ăn cho ngày cuối tuần thêm đầm ấm Dạy nấu ăn 0
Bún ốc - món ăn quen thuộc Dạy nấu ăn 0
Làm món tôm rang ăn với cơm Dạy nấu ăn 0
Cách nấu món bún đỏ đặc sản Tây Nguyên ngon đúng điệu Dạy nấu ăn 4
Món chay đơn giản dễ làm cho ngày rằm và mùng 1 Dạy nấu ăn 2
Cách làm món phở gà Dạy nấu ăn 1
Cách Làm Món Trứng Cuộn Rau củ - TaRo Food Channel Dạy nấu ăn 0
Tự làm món kim chi cải thảo theo chuẩn Hàn Quốc Dạy nấu ăn 1

Similar threads

Bên trên