Cách làm Món ăn chay cho ngày đầu tháng: Đậu xốt dầu hào

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 21 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 2,117 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món đậu xốt dầu hào không tốn nhiều thời gian chế biến nhưng rất đưa cơm. Vị thanh đạm của đậu hũ khiến người ăn cảm thấy rất ngon miệng, không bị ngấy như những bữa ăn nhiều thịt cá khác.
    Nguyên liệu cho 2 người ăn:


    • 2 bìa đậu hũ non
    • 4 tép hành lá
    • 1/2 củ hành tây
    • 1 thìa bột mì,
    • Đường, dầu hào, dầu mè…
    • Nếu là người ăn chay theo đạo Phật bạn dùng loại dầu hào chay và không dùng hành lá nhé!
    [​IMG]
    Vị thanh đạm của đậu hũ khiến người ăn cảm thấy rất ngon miệng.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    - Đậu hũ cắt thành những miếng vuông con cờ.
    - Hành lá cắt khúc xéo xéo cho đẹp, riêng cọng hành trắng đem băm nhuyễn.
    - Hành tây cắt hạt lựu.
    Bước 2:

    - Bắc chảo dầu nóng già, thả từng miếng đậu hũ vào rán vàng, vớt ra rổ cho ráo dầu.
    Bước 3:

    - Cho cọng hành băm nhuyễn vào phi thơm, thêm 1 thìa to dầu hào, 1 thìa to dầu mè vào khuấy đều.
    - Tiếp tục cho đậu hũ vào, nêm chút đường, gia vị, xì dầu, nêm nếm cho có vị hơi mặn ngọt là được, đậy nắp và đun với lửa nhỏ.
    Bước 4:

    - Khi thấy nước trong nồi dần cạn lại bạn trút hành tây cùng 1 thìa con bột mì vào xào đều tay, thêm hành lá và tắt bếp.
    Một món ăn tuy đơn giản, không cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian chế biến nhưng rất đưa cơm. Vị thanh đạm của đậu hũ khiến người ăn cảm thấy rất ngon miệng, không bị ngấy như những bữa ăn nhiều thịt cá khác. Lâu lâu thay đổi thực đơn cả nhà với món đậu hũ non xốt dầu hào cũng là một gợi ý thú vị!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này