Hướng dẫn nấu ăn Mỗi ngày một món ngon từ nấm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Biovegi, 2 Tháng năm 2013. 77 Trả lời, 10,961 Đọc

  1. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    NẤM XÀO TỎI

    Lạ miệng và nhanh gọn với món nấm xào tỏi - Các mẹ có bị kích thích bởi mùi thơm của gia vị, rượu vang và tỏi.


    [​IMG]


    Nguyên liệu:
    - 300g nấm, có thể dùng nấm đùi gà, hay nấm rơm
    - 3-4 tép tỏi
    - Muối, đường,
    - Rượu vang trắng hoặc đỏ, có thể dùng rượu trắng
    - Dầu olive, rau mùi tây, hành lá.


    Cách làm:

    Bước 1:
    - Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng sau đó rửa lại thật sạch, để ráo.
    - Hành lá, rau mùi tây, rửa sạch, để ráo.

    [​IMG]

    Bước 2:
    - Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

    Bước 3:
    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu olive, phi tỏi thơm, cho nấm vào xào nhanh tay lửa lớn.

    [​IMG]

    Bước 4:
    - Xào khoảng 8 - 10 phút thì rưới vào chảo xào một ít rượu vang hay rượu trắng. Tiếp tục đun thêm khoảng từ 2 đến 3 phút.

    [​IMG]

    Bước 5:
    - Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, thêm hành lá, mùi tây thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

    Các mẹ xem chi tiết cách làm tại đây nhé: http://biovegi.com.vn/nam-xao-toi-kieu-moi-174-vn.htm
     
  2. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    CANH NẤM NẤU CHUA THANH MÁT

    Thời tiết nóng bức thế này ăn chua chua một chút thì dễ chịu lắm các mẹ nhỉ?

    Nguyên liệu:

    - 1 hộp nấm kim châm hay nấm rơm (200g)
    - 1 lát dứa vừa ăn
    - 1 quả cà chua
    - Vài cây dọc mùng
    - Hành lá, mùi tàu, hành khô
    - Muối, nước mắm, đường.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1:
    - Nấm cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút ,sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.


    [​IMG]

    Bước 2:

    - Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    - Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt xéo.
    - Bóp dọc mùng với một ít muối và rửa lại cho sạch để không bị ngứa.

    [​IMG]

    Bước 3:
    - Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 4:
    - Dứa cắt bỏ mắt, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 5:
    - Đun nóng một ít dầu điều, phi hành khô thơm, cho cà chua xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.

    [​IMG]

    Bước 6:
    - Đổ vào nồi cà chua, dứa một bát to nước lạnh, đun sôi.

    [​IMG]

    Bước 7:
    - Khoảng 8-10 phút sau thì cho nấm vào đun cùng, nêm gia vị vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 8:
    - Cho dọc mùng vào đun sôi đến khi dọc mùng chín.

    [​IMG]

    Bước 9:
    - Cho hành lá, mùi tàu vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

    Các mẹ xem chi tiết món "Canh nấm nấu chua" cùng nhiều món ăn từ nấm khác nữa tại đây nha: http://biovegi.com.vn/canh-nam-nau-c...mat-265-vn.htm
     
  3. xedapdaigia

    xedapdaigia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    3 Tháng sáu 2014
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    ngon ghê ý bữa nào làm ăn
     
  4. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    CƠM NẤM NGON MIỆNG VÀ ĐẸP MẮT CHO BỮA TRƯA VĂN PHÒNG

    Với thời gian chế biến cực nhanh, cả sơ chế và nấu chỉ trong vòng 30 phút, món cơm nấm thực sự là một trong những món ăn rất tiện lợi cho bạn những khi bận rộn. Bạn cũng có thể chuẩn bị một phần cơm nấm trong hộp để mang tới văn phòng, buổi trưa chỉ việc làm nóng lại là có một bữa trưa no bụng và đủ dinh dưỡng.

    [​IMG]

    Bạn cần những nguyên liệu sau:
    · 1 bát gạo đầy
    · 150g nấm kim châm, 150g nấm Bunapi hoặc Bunashimeji
    · Vài tai nấm đông cô hoặc nấm hương
    · 200g thịt xay
    · Vài cọng hành lá, 1 củ hành khô, 1 quả ớt nhỏ (tùy thích)
    · Dầu ăn, hạt nêm, nước tương.

    Thực hiện:

    Bước 1:
    Vo gạo và nấu cơm trong nồi cơm điện.
    Bước 2: Sau khi đặt nồi cơm, bạn đun nước sôi để ngâm nấm hương.

    [​IMG]

    Bước 3: Các loại nấm còn lại cắt gốc và rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.

    [​IMG]

    Bước 4: Ớt xắt lát mỏng, hành lá thái nhỏ, nấm hương cắt gốc rồi thái làm đôi.

    [​IMG]

    Bước 5: Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho nấm kim châm và nấm Bunapi (Bunashimeji) vào đảo sơ

    [​IMG]

    Bước 6: Thêm nấm hương cùng 2 muỗng cafe hạt nêm vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.
    Bước 7: Lúc này cơm đã gần chín, bạn mở nồi cơm ra cho nấm vào rải đều trên bề mặt nồi cơm, bật nút Cook thêm một lần nữa.

    [​IMG]

    Bước 8: Tiếp tục làm nóng chút dầu ăn trong chảo đã xào nấm, cho hành khô vào phi thơm.

    [​IMG]

    Bước 9: Trút thịt xay vào đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng với nước tương, khi thịt chín thì rắc hành lá và ớt rồi tắt bếp.

    Lúc này cơm và nấm trong nồi đã chín, bạn chỉ việc lấy cơm nấm ra bát, múc thịt bày lên trên, khi ăn trộn đều là có món cơm nấm thật ngon.Vị nấm giòn dai kết hợp cùng thịt xay đậm đà giúp bạn ăn cơm ngon miệng hơn nhiều đấy!
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm nấm này nhé!

    Để xem chi tiết cách làm món cơm nấm và những món ăn khác từ nấm, các mẹ có thể xem qua link này ạ: http://biovegi.com.vn/com-nam-ngon-m...ong-298-vn.htm
     
  5. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Miến trộn nấm tươi kiểu Hàn Quốc

    Một bữa trưa với một ít cơm và miến trộn man mát này hẳn sẽ ngon miệng lắm đó!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 200g miến Hàn Quốc
    - 100g thịt bò
    - 100g cà rốt
    - 1 củ hành tây
    - 1 quả ớt chuông đỏ, 2 quả ớt chuông vàng
    - 300g rau cải (hoặc rau dền cơm)
    - 200g nấm kim châm
    - Gia vị: nước tương, dầu mè, mè rang

    Cách làm:

    Ngâm rửa rau thật sạch, cắt thành khúc nhỏ, xào sơ với nước tương và dầu mè, trộn một ít mè rang vào.

    [​IMG]

    Rửa sạch củ hành tây rồi xắt nhỏ ra, sau đó xào lên cho đến khi miếng hành trong. Bạn nhớ chừa một ít hành tây lại để xào với thịt bò nhé!

    [​IMG]

    Rửa sạch cà rốt và ớt chuông, xắt thành từng miếng dài vừa ăn rồi xào lên.

    [​IMG]

    Ngâm nấm trong nước muối khoảng 20-30 phút cho nấm thật sạch, sau đó cũng xào với dầu mè và nước tương.

    [​IMG]

    Xào thịt bò với phần hành tây chừa lại và một ít hành lá cắt khúc

    [​IMG]

    Chần miến đến khi chín thì vớt ra rồi xả nước lạnh vào để sợi miến không bị nát.

    [​IMG]

    Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một tô lớn, nêm nếm một ít nước tương cho vừa miệng rồi trộn đều lên.

    [​IMG]

    Để xem chi tiết cách làm và tìm hiểu thêm nhiều món ăn khác từ nấm, vui lòng truy cập: http://biovegi.com.vn/mien-tron-han-quoc-231-vn.htm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món nấm trộn kiểu Hàn Quốc
     
  6. Lê Phạm Như Trúc

    Lê Phạm Như Trúc Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    2 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    7
    Giới tính:
    Nữ
    Tuyệt, mình rất thích các món ăn từ nấm.
     
    Biovegi thích bài này.
  7. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    ĐẬU PHỤ NON SỐT NẤM


    Nguyên liệu:
    - 1 hộp đậu phụ non
    - 150g thịt lợn xay
    - 1 củ cà rốt
    - 1 nhánh gừng nhỏ
    - 150g nấm tươi, có thể dùng nấm sồi, hoặc nấm rơm
    - Nước mắm, đường, dầu hào, muối và tiêu
    - Hành lá thái nhỏ
    - Tỏi.
    Cách làm:


    - Xắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp đậu phụ vào đĩa.
    - Để đĩa đậu vào nồi hấp, hấp khoảng 5 phút.
    - Thịt lợn xay trộn lẫn nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu.
    - Cà rốt thái hạt lựu, gừng thái sợi.
    - Ngâm nấm vào thố nước muối pha loãng. Vớt nấm ra để lên rổ cho ráo nước.
    - Đun nóng ba thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt lợn vào xào chín, thêm cà rốt, gừng vào đảo cùng.
    - Nêm vào nồi hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào, đảo đều.
    - Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đổ nấm vào xào cùng, xào đến khi nấm chín.
    - Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào.
    - Sau cùng đổ hỗn hợp thịt xào lên bên trên bề mặt đậu phụ đã hấp chín. Rắc ít hạt tiêu lên bên trên bề mặt thịt, dùng làm món mặn ăn với cơm.

    [​IMG]

    Đậu phụ non hấp chín tới.

    [​IMG]

    Thịt nạc xay ướp với gia vị.

    [​IMG]

    Cà rốt thái hạt lựu, gừng thái sợi.

    [​IMG]

    Xào thịt băm với cà rốt và gừng.
    Sau đó cho nấm vào xào cùng.

    [​IMG]

    Rưới hỗn hợp sốt lên đĩa đậu hấp.

    Thưởng thức thôi ạ. Trời nắng nóng, nhà mình ăn đồ tanh nhiều cũng chán, thêm đậu và nấm vào thực đơn là một cách làm bữa cơm thêm ngon miệng, phải không các mẹ nhỉ?

    Để xem thêm chi tiết về các món ăn từ nấm khác, mời các mẹ truy cập:
    http://biovegi.com.vn/che-bien-65-vn/
     
  8. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Chả giò nấm chay

    Một món chả giò thuần túy làm từ rau củ, nấm và các nguyên liệu chay sẽ giúp chị em giảm cân, giữ gìn vóc dáng và giảm sự mệt mỏi cho bộ máy tiêu hóa

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    Nấm sò 300 gr
    Nấm hương 300 gr
    Nấm kim châm 300 gr
    Nấm Bunashimeji 300 gr
    Cà rốt 2 củ
    Bánh tráng
    Hạt nêm chay, dầu ăn, tiêu, đường, nước tương


    Cách làm:

    Nấm sò, nấm hương ngâm rửa sạch qua nước muối loãng, để ráo, xắt cây dài. Cà rốt gọt vỏ, xắt cây nhỏ. Nấm kim châm, nấm Bunashimeji rửa qua, cắt gốc, tách thân.
    Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

    [​IMG]

    Cho dầu vào chảo, dầu nóng, cho cà rốt, củ cải vào xào sơ với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, trộn đều. Bắc chảo dầu khác, cho nấm hương, nấm sò , 1 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, đường vào xào chín.

    [​IMG]

    Trải bánh tráng ra đĩa, múc từng muỗng nhân nấm xào, nấm kim châm, nấm Bunashimeji, cà rốt, vào giữa, gấp mép hai bên, cuốn tròn lại. Bắc chảo, cho dầu vào ngập khoảng ½ chảo, thả chả giò vào chiên chín. Ăn kèm bún, nước tương ớt.

    [​IMG]

    Tham khảo thêm nhiều món ăn từ nấm tại địa chỉ: http://biovegi.com.vn/cong-dung-che-bien-48-vn/
     
  9. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    TEMPURA RAU CỦ


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 2 cây nấm hương tươi
    - ½ cây nấm đùi gà
    - 50g nấm kim châm
    - 4 cây nấm hải sản
    - 3 quả đậu bắp
    - 1 củ khoai tây
    - ½ củ khoai lang
    - Vài ngọn tía tô
    - 4 thìa canh bột chiên giòn


    [​IMG]

    Cách làm:



    Các loại nguyên liệu rửa sạch, để ráo nước. Nấm hương cắt đôi theo chiều dọc. Nấm đùi gà cắt lát dày 0.5cm. Đậu bắp cắt đôi. Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt lát dày 0.5 cm. Nấm kim châm tách từng khóm nhỏ vừa ăn.
    Bột chiên giòn hòa nước để có được hỗn hợp lỏng, mịn.

    [​IMG]

    Làm nóng dầu. Nhúng củ quả đã sơ chế qua bột rồi cho vào chảo chiên vàng.

    [​IMG]

    Ở công đoạn này các bạn nên chiên nhỏ lửa vì nấm cần chín kỹ, khi chiên nhỏ lửa sẽ đảm bảo khi vỏ ngoài giòn thì bên trong cũng chín tới.

    [​IMG]

    Khi các loại củ quả đã vàng, vớt ra để ráo dầu. Khi ăn chấm với nước tương rất hợp.

    Mặc dù là món ăn chay nhưng đậu phụ tẩm vừng và tempura rau củ vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng cho gia đình bạn nhờ thành phần đạm thực vật có trong đậu, vừng và dầu ăn. Thỉnh thoảng đổi bữa không có thịt, cá bằng đậu phụ và rau củ chiên cũng thấy lạ miệng, rất dễ ăn.

    Chúc các bạn ngon miệng!
     
  10. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    CANH NẤM THỦY TIÊN

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - Nửa lạng thịt nạc vai băm
    - Nấm Linh Chi nâu
    - 1 quả xu xu
    - 1 nửa của cà rốt
    - Hành hoa, vài nhánh rau mùi


    Cách làm:


    Bước 1: Đổ 1 bát tô nước vào xoong, cho thịt nạc vai băm vào rồi đặt lên bếp. Trong khi đó thì bạn gọt rửa xu xu, cà rốt. Cắt chân nấm bỏ đi, rửa sạch. Cà rốt tỉa 4 rãnh nhỏ rồi thái thành bông hoa, xu xu thì thái bằng dao lượn sóng cho đẹp nhé, miếng dày khoảng gần 1 cm được.
    Bước 2: Nồi nước thịt bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa và hớt bọt bỏ đi. Sau đó thả xu xu, cà rốt vừa thái vào vặn to lửa khi sôi lại thì thả nấm vào đun sôi là tắt lửa. Tiếp đó thả hành vào và bắc xoong canh ra là xong.

    P/s: Chỉ 2 bước đơn giản là nhà mình đã có nồi canh ngon bổ dưỡng mát lành, rất tốt cho tinh thần và góp phần giúp chữa bệnh loét dạ dày, hen phế quản cho các thành viên trong gia đình nữa. Thật tuyệt phải không các mẹ?

    Để xem thêm nhiều món ăn khác từ nấm, các mẹ click vào đây nhé: http://biovegi.com.vn/che-bien-65-vn/
     


Chia sẻ trang này