Hướng dẫn nấu ăn Mỗi ngày một món ngon từ nấm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Biovegi, 2 Tháng năm 2013. 77 Trả lời, 10,984 Đọc

  1. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Nấm kim châm xào đậu phụ

    Nguyên liệu:

    1 gói nấm kim châm

    1 quả ớt chuông đỏ

    1 bìa đậu phụ trắng

    1 ít hành lá

    2 tép tỏi

    Gia vị: tiêu, nước tương, hạt nêm

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ dài , dày khoảng 5mm

    Bước 2:

    Nấm kim châm rửa sạch, bỏ gốc, ớt chuông rửa sạch, thái sợi nhỏ

    Bước 3:

    Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho đậu phụ vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt đậu

    phụ ra đĩa, để riêng

    Bước 4:

    Trong chảo chiên đậu nếu có nhiều dầu thì đổ bớt dầu thừa vào bát rồi cho tỏi băm nhỏ vào, đảo cho đến khi tỏi thơm rồi cho nấm kim châm vào

    Bước 5:

    Cho ớt chuông và đậu phụ vào, đảo cho đều, nêm chút nước tương, tiêu, hạt nêm cho vừa khẩu vị, đảo đều cho nấm và đậu phụ thấm gia vị rồi tắt bếp

    Múc ra đĩa, dùng nóng.
     
  2. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Lá hẹ tươi xào nấm

    Nguyên liệu:

    - 1 bó hẹ

    - Nấm hương khô, vài tép tỏi, dầu ăn, gia vị.

    Cách làm:

    - Đầu tiên ngâm nấm hương với nước ấm, sau đó rửa sạch lại với nước muối loãng, vắt khô nước.

    - Lá hẹ nhặt bỏ lá vàng, cắt khúc dài chừng 3-5cm.

    - Tỏi băm nhỏ

    - Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm cùng chút dầu ăn, sau đó cho nấm hương vào xào trước tiên.

    - Khi thấy nấm đã ngấm đều dầu ăn, tiếp tục cho lá hẹ vào, đảo nhanh tay, nêm nếm luôn gia vị. Với lá hẹ, bạn không nên xào lâu quá trên bếp, chỉ cần 3 phút là có thể tắt bếp.

    Mách nhỏ:

    - Ăn lá hẹ rất có lợi cho gan, trong đó mùa xuân và mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức loại rau này.

    - Lá hẹ hỗ trợ nhiều cho hệ tiêu hóa, điều trị táo bón, đặc biệt với những ai thường ngồi nhiều, thì càng nên ăn lá hẹ thường xuyên.

    - Lá hẹ xào với nấm tạo thành món ăn giàu dinh dưỡng, có thể tăng cường chức năng miễn dịch, chống lão hóa, chống ung thư hiệu quả.
     
  3. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Nguyên liệu:

    - Nấm đông cô: 100gr.
    - Cà rốt, củ cải trắng, xu hào.
    - Mì căn: 100gr.
    - Đậu hũ: 2 miếng.
    - Miến: 50 gr.
    - Gia vị: hành ngò, bột nêm chay.
    - Bánh đa nem: 20 cái.

    Thực hiện:

    Nấm ngâm mềm, cắt sợi nhỏ.

    Cà rốt, củ cải trắng, xu hào thái hạt lựu, mang phơi trong mát nửa ngày cho héo.

    Mì căn xé nhỏ. Đậu hũ xay nhuyễn.

    Phi thơm hành, xào chung nấm, cà rốt, củ cải, xu hào, nêm bột nêm vừa ăn. Trút ra âu lớn. Cho miến, đậu hũ, ngò vào đảo đều.

    Múc một lượng vừa đủ hỗn hợp trên để lên bánh đa nem, gói tròn, chiên vàng.
     
  4. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Thịt gà xào dưa leo và nấm

    Nguyên liêu:

    - 2-3 cái đùi gà hoăc 1 lát thit gà phi lê
    - 1 quả dưa leo vừa ăn
    - 1-2 nhánh doc mùng
    - 150g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
    - Dầu hào, hành khô, hat tiêu, nước mắm, ớt màu hay ớt sa tế, đường, hành lá.

    Cách làm:

    Bước 1:
    - Thịt gà lóc bỏ da, xương, rửa sạch, cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, thêm vào bát thịt gà một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15-20 phút.

    Bước 2:
    - Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, thái thành từng lát xéo.

    - Dọc mùng tước bỏ vỏ xơ bên ngoài, rửa sạch, thái lát xéo.

    - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô tước bỏ vỏ khô, băm nhuyễn.

    Bước 3:
    - Nấm thủy tiên cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.

    Bước 4:
    - Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt gà vào xào chín

    Bước 5:
    - Nêm vào một ít ớt màu hay ớt sa tế (nếu bạn ăn cay), đảo đều, rưới vào một ít dầu hào. Tiếp theo bạn cho nấm thủy tiên vào xào cùng, xào khoảng 5 phút.

    Bước 6:
    - Cho dưa leo vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thì cho tiếp dọc mùng vào xào cùng, xào nhanh tay lửa lớn đến khi dọc mùng vừa ý thì tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào..

    Bước 7:
    - Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
     
  5. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Nem chay

    Nguyên liệu:

    Bánh đa nem: 1 gói
    Miến: 50-100 g (ngâm nước ấm, cắt nhỏ)
    Cà rốt: ½ củ- Hành tây: ½ củ
    Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)
    Giá đỗ: 100 g
    Hành hoa: 2 nhánh
    Dầu ăn, bột canh, mì chính.

    Cách làm:
    Các nguyên liệu rửa sạch, cà rốt bào sợi, hành tây thái mỏng, nấm hương, mộc nhĩ thái sợi, hành hoa thái nhỏ.
    Cho các nguyên liệu lần lượt vào bát rồi cho miến vào, thêm chút xíu gia vị và trộn đều. Như vậy là xong phần nhân của nem.
    Chải bánh đa nem lên mặt thớt và cho ít nhân lên trên.
    Rồi cuộn tròn bánh đa nem lại. Làm như vậy cho đến hết phần nhân.
    Đun sôi dầu trong chảo, thả nem vào và rán vàng hai mặt.
    Với nem chay không nên rán kỹ vì như vậy nem dễ bị cháy. Khi thấy vỏ nem chuyển màu vàng thì phần nhân bên trong đã chín.
    Gắp ra đĩa và ăn với xì dầu. Món này sẽ giúp cả nhà bạn không bị ngấy trong những bữa cỗ đầy các chất đạm.
     
  6. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Mì Udon xào nấm

    Nguyên liệu:
    300gr mì U-don
    100gr cải thảo
    100gr nấm đông cô tươi
    100gr nấm kim châm
    50gr nấm rơm
    Gia vị: muối, đường, dầu ăn, dầu hào chay, nước tương.

    Cách chế biến:
    Mì U-don luộc sơ để chuẩn bị.

    Các loại nấm sơ chế, làm sạch, cắt nhỏ.

    Cải thảo cắt sợi, rửa sạch.

    Bắc chảo dầu lên, làm nóng, bỏ các loại rau cải và nấm đã sơ chế vào xào cho thơm.

    Sau đó nêm nếm, cho mì U-don vào xào chung. Cuối cùng vớt ra đĩa dùng.
     
  7. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Canh sườn, nấm bào ngư

    Sáng thứ 2 là sáng đầu tuần, cả nhà mình cùng vào bếp với món mới từ nấm bào ngư nào !

    Nguyên liệu

    - 400g sườn non
    - 300g nấm bào ngư tươi
    - 1 củ cà rốt
    - 5 củ hành tím
    - Muối, đường (1/2 thìa cà phê)
    - 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu.

    Cách làm:

    1. Sườn chà muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (dài 4cm). Nấm bào ngư lớn cắt đôi, nấm nhỏ để nguyên. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 0,3cm.

    2. Đun sôi 800ml nước, cho 1/2 thìa cà phê muối, sườn và hành tím vào nấu. Nước sôi lại, hớt bọt để nước trong. Cho tiếp cà rốt vào nấu, nêm hạt nêm, đường.

    3. Cà rốt chín, cho nấm bào ngư vào nấu thêm 2 phút, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.
     
  8. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Mướp xào nấm

    Cùng vào bếp với món mướp xào nấm giòn ngọt cho sáng đầu tuần nào các fan!

    Nguyên liệu:

    - 1 quả mướp hương hay mướp khía
    - 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
    - Muối, hành lá, rau mùi, nước mắm, hạt nêm.

    Cách làm:
    Bước 1:
    - Nấm rửa sạch, cắt bỏ bớt chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
    Bước 2:
    - Dùng dao thái nấm thành từng lát mỏng vừa ăn.
    Bước 3:
    - Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
    Bước 4:
    - Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành khô thơm, cho nấm vào xào chín, nêm vào nấm một ít muối, xào khoảng 7-10 phút.
    Bước 5:
    - Cho mướp vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi mướp chín.
    Bước 6:
    - Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
     
  9. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Măng tây xào ngô nấm

    Nguyên liệu:

    Măng tây
    Ngô ngọt non
    Nấm đông cô tươi (nấm hương)
    Tỏi
    Dầu hào
    Hạt nêm
    Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu.

    Cách làm:

    Măng tây rửa sạch, cắt khúc, chừa lại gốc già. Ngô ngọt bóc bỏ vỏ và râu, dùng dao gọt sát cùi chừa lại phần mày ngô, lấy hạt.
    Nấm đông cô đem rửa sạch, ngâm với nước có pha muối, sau đó vớt ra để ráo rồi cắt chân (mũ nấm có thể khía trên bề mặt để tạo thành hình bông hoa, chân nấm chẻ làm 2 hoặc 4).
    Đun sôi một nồi nước nhỏ, cho măng tây và nấm vào chần qua.
    Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn thì cho tỏi vào phi thơm.
    Cho ngô vào chảo, thêm một chút nước có pha dầu hào vào xào cho đến khi ngô gần chín thì cho nấm đông cô vào xào cùng.
    Đến khi ngô chín hẳn thì cho măng tây vào xào qua. Thêm chút hạt nêm, gia vị vào đảo đều rồi tắt bếp.
    Xúc măng tây xào ngô nấm ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu vào rồi ăn nóng cùng cơm.
     
  10. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    Nấm ngon ngon
     


Chia sẻ trang này