Hướng dẫn nấu ăn Mỗi ngày một món ngon từ nấm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Biovegi, 2 Tháng năm 2013. 77 Trả lời, 10,980 Đọc

  1. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    cả nhà ơi, mọi khi e vẫn pót đc bài kèm link và hình ảnh, thế mà dạo này cứ đòi phải 100 bài mới post đc link cơ ạ. hix.
     
  2. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Lươn om nấm

    Nguyên liệu

    - Lươn: 400gr

    - Nấm đùi gà: 100gr

    - Nấm hải sản: 100gr

    - Nấm kim châm: 100gr

    - Nấm hương tươi: 100gr

    - Dầu hào, dầu mè, tương Teriyaki, hành khô

    - 100ml nước dùng.

    Cách làm

    - Lươn làm sạch, cắt khúc 3cm, ướp với dầu hào, 1 chút tương Teriyaki

    - Nấm rửa sạch, nấm đùi gà thái miếng vừa ăn

    - Phi thơm hành khô với dầu mè, cho lươn vào xào săn

    - Cho nước dùng vào om lươn khoảng 15 phút, cho tất cả các loại nấm vào, om thêm 10 phút là được.
     
  3. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Lạp Xưởng Xào Đậu, Nấm

    Nguyên liệu:

    - 200g đậu Hà Lan
    - 150g nấm thủy tiên trắng
    - 100g lạp xưởng
    - 1 củ tỏi
    - 1,5 thìa cà phê bột gia vị
    - 1 thìa cà phê hạt nêm
    - Dầu ăn, muối, tiêu.


    Thực hiện:

    - Đậu Hà Lan tước sợi sơ ở 2 bên, rửa sạch, để nguyên. Bạn chần sơ đậu trong nước đun sôi, vớt ra, ngâm vào nước lạnh.
    - Nấm thái bỏ chân, ngâm vào nước muố pha loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, để ráo.
    - Lạp xưởng rửa sơ, thái khoanh tròn, dày 0,3cm.
    - Tỏi bóc vỏ, rửa sơ, để ráo, đập giập, băm nhỏ.
    - Bạn phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho lạp xưởng vào rán cháy cạnh, rồi cho nấm, đậu vào xào khoảng 1 phút. Nêm bột gia vị, hạt nêm cho vừa ăn. Xào thêm 1 phút nữa, tắt bếp, cho 1/5 thìa cà phê tiêu.
     
  4. NTC

    NTC Moderator

    Tham gia ngày:
    1 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Nhiều món ngon quá..hihi
     
  5. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Đùi gà cuộn nấm chiên giòn

    Nguyên liệu:

    2 cái đùi gà góc tư
    100g bó xôi
    50g nấm rơm
    3 tép tỏi
    200g mì Ý
    Xà lách nhún tím, xà lách nhún xanh, xà lách carol, cà chua bi.
    Xốt yaourt: 1 hũ yaourt, mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu, ngò tây

    Gia vị:

    Muối, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm.

    Thực hiện:

    - Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, để ráo, ướp với hạt nêm, tiêu xay, để thấm.

    - Luộc chín mỳ Ý, xào sơ với bơ, nêm với hạt nêm, tiêu xay, ngò tây cho thơm, để riêng một bên.

    Bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, bổ đôi.

    - Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bó xôi và nấm rơm vào xào, nêm hạt nêm cho vừa ăn.
    - Trải đùi gà ra đĩa, cho bó xôi và nấm vào, cuộn lại, giữ chặt cuộn thịt gà bằng màng bọc thực phẩm.
    - Cho gà vào nồi hấp chín trong 30 phút. Lấy gà ra khỏi màng nhựa, chiên giòn.
    - Làm xốt yaourt: Trộn đều yaourt với mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu.
    Cắt gà thành từng khoanh, sắp vào đĩa, ăn kèm với xà lách, cà chua, mỳ Ý, xốt yaourt.
     
  6. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Mực rô ti

    Món này sẽ cực kì đưa cơm và thích hợp với mọi thành viên trong gia đình đấy các fan ạ!

    Nguyên liệu:

    - 300g mực ống

    - 100g thịt lợn xay (có chút mỡ sẽ ngon mềm hơn)

    - Ít mộc nhĩ

    - 1 ít miến nhỏ

    - Vài củ hành tím (lột vỏ, băm nhuyễn)

    - Gia vị gồm nước tương, đường, muối, hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn.

    Cách làm:

    - Mực rửa sạch để ráo. Nếu không cần giữ đầu mực để ghim cho đẹp, băm nhuyễn đầu mực rồi trộn chung vào nhân. Để thân mực vào rổ cho ráo.

    - Mộc nhĩ rửa sạch, băm nhuyễn.

    - Miến ngâm mềm, dùng kéo cắt thành những sợi nhỏ.

    - Thịt lợn xay trộn chung với đầu mực, mộc nhĩ, hành tím, miến, nêm thịt với hạt tiêu, đường, muối, ít hạt nêm, trộn đều cho hỗn hợp nhân được thấm, để ướp khoảng 30 phút.

    - Dồn nhân vào thân mực, dùng tăm nhọn ghim ở phần đầu lại để nhân không bị đổ ra ngoài (không nên dồn mực quá đầy vì mực chín sẽ co lại).

    - Đun nóng dầu, đổ tỏi đã đập dập vào chảo phi thơm, cho mực vào chiên vàng. Khi mực đã săn vàng, cho vào nước tương, đường, nếu thích bạn có thể cho vào ít nước màu cho nước mực có màu đẹp, nêm hơi nhạt khi kho xong nước sốt rút lại sẽ không bị mặn, giảm nhỏ lửa liu riu và nấu tiếp tục cho đến khi nước sốt sánh lại là được.

    - Ăn với cơm nóng và dưa chuột.
     
  7. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Sò lông xào nấm kim châm

    Nấm kim châm la một trong những loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong nấm có chứa nhiều kẽm, kali và nhiều loai vitamin rất hữu ích cho cơ thể.

    Nguyên liệu:

    200g thịt sò lông

    200g ớt chuông

    100g nấm kim châm

    2 thìa cà phê hành tím băm

    2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương.

    Thực hiện:

    Thịt sò lông rửa sạch, chần so qua nước sôi, để ráo, ướp ít hạt nêm, tiêu, để 10 phút.

    Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch. Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng xéo vừa ăn.

    Phi thơm hành băm, cho sò lông vào xào nhanh tay, cho nấm, ớt chuông vào xào vừa chín, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho ra đĩa, chấm kèm nước tương.

    Mách nhỏ:

    Sò lông nên chọn loại còn sống, chà rửa sạch, luộc sơ và tách lấy thịt. Nếu khi mua sò đã tách sẵn thì nên chọn con có thịt trắng sáng, không bị vữa ra.
     
  8. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Cải thảo cuộn nấm sốt chua cay

    Cải thảo có vị ngọt thanh, lành tính, thường được dùng để nấu canh, xào. Mời bạn cùng thử biến tấu từ cải thảo như món cuộn nấm sốt chua cay này nhé!

    Nguyên liệu

    - Cải thảo: 500g
    - Nấm đùi gà: 1 cái
    - Chả lụa chay

    Cách làm

    Sốt chua cay:

    Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, xào thơm 2 thìa súp cần tàu băm nhỏ + ½ thìa súp gừng sợi + 1 thìa súp boa-rô + ½ thìa cà phê ớt băm + 2 thìa súp cà rốt xắt hạt lựu, chế vào 2 thìa súp giấm + 1 thìa súp nước tương + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa cà phê hạt nêm nấm. Làm sách bằng bột gừng.
    - Cải thảo tách từng bẹ, để nguyên bẹ dài, rửa sạch, trụng mềm qua nước sôi, để cho ráo nước.
    - Nấm đùi gà ngâm nước muối rồi rửa sạch, cắt cọng vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi, trút ra rổ cho ráo nước luôn.
    - Chả lụa chay, bạn hãy cắt cọng như nấm đùi gà.
    - Trải một miếng cải thảo ra khay, cho nấm đùi gà và chả lụa vào cuộn tròn lại. Lần lượt làm thế cho đến hết.
    - Dọn ra đĩa, rưới sốt chua cay vào, dùng nóng trong bữa cơm hoặc dùng như món ăn chơi đều ngon.

    Mách nhỏ
    Để cải thảo và nấm ngọt hơn thì khi sơ chế cải và nấm xong, đem hấp sẽ ngon hơn là luộc. Khi hấp xong nên ngâm trong nước đá lạnh thì cải có màu đẹp vô cùng.
     
  9. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Bí đỏ hầm ngũ quả

    Các món ăn từ bí đỏ khi chế biến nó có màu sắc đẹp, vị ngon ngọt
    lại nhiều vitamin bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà.
    Nguyên liệu:
    - 1 quả bí đỏ
    - 30g bầu
    - 50g nấm đùi gà, 50g nấm linh chi
    - 50g táo đỏ, 50g hạt sen
    - 1 củ cà rốt
    - 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm nấm
    - Nước cốt dừa
    Cách làm:
    - Bí đỏ bỏ ruột, tỉa hình giỏ, rửa sạch.
    - Bầu gọt vỏ, xắt miếng xéo. Nấm đùi gà làm sạch, xắt khối. Nấm linh chi cắt chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.
    - Hạt sen luộc sơ gần mềm là được. Táo đỏ rửa sạch, ngâm nở.
    - Cho tất cả nguyên liệu vào trong bí đỏ, nêm thêm muối và hạt nêm, cho nước cốt dừa vào, đem hấp khoảng 20 phút là chín.
    - Dọn dùng nóng kèm với muối tiêu.

    Mách nhỏ:
    Có thể dùng hạt sen tươi hay hạt sen khô đều được. Cho nước cốt dừa tùy theo sở thích của từng người. Không nên hấp lâu quá bí đỏ dễ bị vỡ.
     
  10. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Cảm ơn bạn nhé! Mong bạn sẽ tiếp tục ủng hộ tinh thần mình.^^.
     


Chia sẻ trang này