Hướng dẫn nấu ăn Mỗi ngày một món ngon từ nấm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Biovegi, 2 Tháng năm 2013. 77 Trả lời, 10,964 Đọc

  1. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Thịt bò xào nấm thơm ngon

    Vị ngon, ngọt của thịt bò và nấm sẽ khiến những ai thưởng thức phải thích thú.

    Nguyên liệu:
    - Thịt bò: 200 g
    - Nấm kim châm: 1 gói
    - Nấm hương: 10 tai
    - Cần tây: 2 nhánh
    - Cà rốt: ½ củ
    - Hành hoa
    - Hành, tỏi khô: 1 củ
    - Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính, dầu hào

    Chế biến

    - Nấm hương ngâm nở cắt đôi, nấm kim châm cắt phần rễ rửa sạch, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng, cần tây, hành hoa cắt khúc, hành, tỏi đập dập băm nhỏ.
    - Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.
    - Ướp thịt bò với hành tỏi khô cùng 1 thìa dầu hào, ½ thìa bột nêm.
    - Trộn đều hỗn hợp.
    - Xào xơ qua thịt bò với một chút xíu dầu ăn rồi múc ra đĩa.
    - Tiếp tục xào cà rốt với nấm.
    - Khi gần ăn cho thịt bò vào xào cùng. Xào với lửa to.
    - Cuối cùng cho cần tây, hành hoa vào đảo đều, nêm mì chính rồi cho thịt bò xào nấm ra đĩa.


    [
    URL=http://s1053.photobucket.com/user/ngochoi89/media/clip_image001_zpsd839717f.jpg.html][​IMG][/URL]​
     
  2. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Mướp xào nấm giòn ngọt

    Nguyên liệu:
    - 1 quả mướp hương hay mướp khía
    - 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
    - Muối, hành lá, rau mùi, nước mắm, hạt nêm.

    Chế biến

    Bước 1:
    - Nấm rửa sạch, cắt bỏ bớt chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

    Bước 2:
    - Dùng dao thái nấm thành từng lát mỏng vừa ăn.

    Bước 3:
    - Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.

    Bước 4:
    - Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành khô thơm, cho nấm vào xào chín, nêm vào nấm một ít muối, xào khoảng 7-10 phút.

    Bước 5:
    - Cho mướp vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi mướp chín.

    Bước 6:
    - Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

    [​IMG]
     
  3. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Miến xào bắp cải nấm kim chi

    Nguyên liệu:

    Miến

    Rau bắp cải hoặc cải thảo

    Nấm kim chi

    Xì dầu, muối

    Đường, tỏi băm, ớt

    Cách làm:

    Rau bắp cải tách lá, rửa sạch, cho vào nước sôi luộc chín.

    Nấm kim châm rửa sạch sau đó cũng chần chín trong nước sôi, khi lấy nấm ra khỏi nước sôi thì tốt nhất nên ngâm lại vào nước lạnh để nấm không bị nhũn.

    Miến ngâm mềm rồi cho vào chần chín, vớt ra bát.

    Lấy 1 cái bát khác hòa tan muối, đường, dấm, tỏi.

    Nấm kim và lá bắp cải đã nguội, dùng đũa gắp nấm kim đặt vào trong lá bắp cải rồi cuộn lại.

    Tưới nước sốt vừa hòa vào bát miến, trộn đều và thưởng thức, bắp cải và nấm chấm thêm với xì dầu rất ngon.

    [​IMG]
     
  4. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Canh sườn nấm kim châm

    Nguyên liệu

    Sườn thăn

    Nấm kim châm

    Cà chua, gừng

    Gia vị: muối, tiêu

    Cách thực hiện

    Bước đầu tiên là cho sườn vào chần qua nước sôi. Vớt sườn ra rồi đổ nước chần đi, cho sườn hết mùi hôi. Cho sườn vào rửa sạch với nước lạnh.

    Sau đó cho sườn cùng vài lát gừng vào nồi đổ nước ngập, đun sôi lên, cho một chút muối cho đậm đà.

    Hầm sương trong khoảng 1 giờ
    Để cho nước canh có màu bắt mắt thì bạn cho cà chua cắt múi cau vào đun tiếp khoảng 15 phút.
    Nấm kim châm rất nhanh chín nên bạn cho vào sau cùng, đun sôi trong 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Múc canh ra bát, món này có thể ăn kèm với cơm hoặc bún đều rất ngon.

    Yêu cầu món ăn: Món canh có vị ngọt mát của nấm kim châm, vị ngọt của sườn.


    [​IMG]
     
  5. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Salad nấm thịt

    Nguyên liệu
    - 2 chén thịt gà xay
    - 1 muỗng cà phê muối
    - 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen
    - 1 muỗng canh nước mắm tỏi ớt
    - 3 tép tỏi
    - 1 củ hành tây lớn xắt nhỏ
    - 12 cây nấm thái nhỏ rửa sạch
    1 muỗng cà phê nước tương
    - 2 muỗng canh dầu ô liu
    - 2 muỗng canh bơ thường xuyên
    - 2 muỗng canh rượu vang đỏ
    - ½ chén rau mùi tây

    Cách làm


    Bật lò nướng lên đến 350 độ F, chuẩn bị khay nướng, lót giấy nướng xuống mỗi khuôn bánh.
    Cho thịt gà xay vào bát lớn, cho muối và hạt tiêu vào, trộn đến khi tất cả đều và ngấm gia vị.
    Cho bơ và dầu vào chảo lớn, đun nóng đến khi bơ tan, thêm hành tây vào xào cùng. Xào hành tây trên lửa vừa cho đến khi hành thơm, khoảng 5-8 phút, thêm tỏi, nấm vào xào cùng đến khi nấm chín, khoảng 3-5 phút. Cho nước tương, rượu vang và nấu thêm 5-10 phút, tiếp tục cho rau mùi vào và nấu 1-2 phút nữa.
    Thêm hỗn hợp thịt gà vào và đảo nhanh tay cho đến khi chín.
    Chia thành 12 phần trong khay nướng, nướng cho đến khi thịt gà chín hoàn toàn, khoảng 45 phút.
    Cho thịt gà ra đĩa, ăn kèm với rau diếp và cà chua, tạo thành món salad ngon và bổ. Các bạn cùng thử nhé, ăn thế này sẽ bớt ngán hơn.
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!\


    [​IMG]
     
  6. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Nấm đùi gà xào tỏi


    Nguyên liệu:


    - 450 gr nấm đùi gà

    - 2 muỗng cafe sa tế

    - 2 muỗng cafe tỏi bằm

    - 2 muỗng cafe dầu hào

    - Một ít đường, bột gà và dầu ăn


    - Nấm đùi gà cắt khúc khoảng 12 cm, bỏ phần tai nấm, rửa sạch. Chần sơ nấm qua dầu hào, sau đó luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra.
    Cách làm:

    - Cho 2 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi bằm với sa tế. Cho nấm vào xào, đảo đều cùng với 1 ít nước tương để nấm có màu sắc đẹp

    - Nêm vừa ăn. Cho nấm ra đĩa và trình bày đẹp mắt.

    [​IMG]
     
  7. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Nấm mỡ nhồi thịt rán

    * Nguyên liệu:

    - Nấm mỡ: 300gr
    - Thịt sấn vai xay: 150gr
    - Hành lá, hạt tiêu

    * Cách làm:

    - Trộn thịt với hạt nêm, hạt tiêu và hành lá thái nhỏ để làm phần nhân.
    - Bẻ phần chân nấm để tạo thành 1 khoảng trống ở mũ nấm rồi nhồi phần thịt đã chuẩn bị vào, khi nhồi nên trùm thịt ra xung quanh diềm mũ nấm để khi rán thịt không bị bung.
    - Tiến hành chiên nấm, đầu tiên khi thả nấm vào chảo nên úp phần thịt xuống chiên trước
    - Khi phần thịt đã chín vàng mới trở mặt để chiên tiếp phần mũ nấm.
    - Lưu ý khi chiên phần mũ nấm, nên vặn to lửa một chút để nấm không bị tiết mất nước ngọt, mũ nấm chín vàng vớt ra cho ráo dầu và thưởng thức.

    [​IMG]
     
  8. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Bò cuốn nấm kim châm

    Nguyên liệu:

    Thịt bò Úc 120g, sốt Tori yaki 6ml, nấm kim châm 90g, đường 4g, nấm tiêm 60g, bơ 10g, salad một lá lớn.

    Thực hiện:

    Bò cắt lát thành 6 miếng mỏng. Nấm tiên cắt vuông 4 cm đem luộc chín. Trải miếng thịt bò ra, gấp hai miếng bò lại sao cho miếng bò có độ dày khoảng 4cm. Cho một lớp nấm kim châm trải đều, bỏ hai miếng nấm tiêm sau đó thêm một lớp nấm kim châm lên trên rồi cuốn tròn miếng thịt bò lại. Cho bò cuộn áp chảo vừa chín tới là được. Lưu ý không áp chảo quá lâu vì nếu lâu thịt bó chín quá sẽ bị cứng, giảm độ ngon.
    Sau khi bày bò áp chảo ra đĩa thì cho sốt Tori yaki, chút đường, bơ vào chảo vừa chiên nấu đến khi có độ sền sệt vừa rưới đều lên đĩa thịt bò cuộn.
    Trang trí: Xếp thịt bò thành 1 hàng dọc vô đĩa hạt xoài lớn, để dồn về một đầu đĩa, phía trên cho salad tím và bông tỉa từ cà rốt, thêm ít giò cho hấp dẫn.
    Thưởng thức: Món chấm cùng muối tiêu để tăng thêm vị đậm đà.

    [​IMG]
     
  9. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Đậu phụ nấm hương:

    Nguyên liệu:

    Củ ấu già bỏ vỏ, ngó sen đều 75g, nấm hương 20g, đậu phụ một bìa, nước luộc thịt 150ml, muối, đường, mì chính, hồ tiêu bột, tinh bột, dầu thơm vừa đủ.

    Cách chế biến:

    Củ ấu thái mỏng, ngó sen thái lát, nấm hương rửa sạch ngâm nước nóng cho nở rồi cắt bỏ chân để ráo nước. Đậu phụ thái vuông, nhúng qua nước sôi, vớt ra rửa sạch bằng nước nguội, sau đó cùng cho vào nồi nước luộc thịt, cả củ ấu, ngó sen, tra đủ muối, đường, đun sôi cho tiếp đậu phụ vào, cả mì chính, tinh bột (đã hòa nước trộn đều sẵn), múc ra bát, rắc hạt tiêu.
     
  10. Biovegi

    Biovegi Yêu thương mong manh

    Tham gia ngày:
    10 Tháng tư 2013
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Hà nội
    Trả lời: Mỗi ngày một món ngon từ nấm

    Thơm lừng cánh gà rim nấm

    Món cánh gà rim với nấm với nấm giòn ngọt, cánh gà có vị cay nhẹ và thấm gia vị, bổ sung trong thực đơn nhà bạn một món ăn mặn với cơm rất ngon miệng.


    Nguyên liệu:

    500g cánh gà; 200g nấm đùi gà; 2 thìa canh bột năng; Tỏi, vài nhánh hành lá; Muối, dầu hào, hạt nêm, đường, nước mắm, ớt bột hay ớt màu.

    Cách làm:


    - Cánh gà rửa sạch, nếu cánh gà loại lớn thì chặt làm đôi.
    - Đun nồi nước sôi cho cánh gà vào chần sơ khoảng 3 phút, sau đó vớt ra để thật ráo.

    - Cánh gà sau khi khô, cho vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ướp khoảng 2 tiếng.

    - Nấm đùi gà rửa sạch, cắt bỏ rễ nấm, cắt khoang tròn, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để ráo.

    - Phần cánh gà sau khi ướp, bạn phủ một lớp bột năng mỏng.

    - Đun nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, thả cánh gà vào rán vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho nấm vào, thêm một thìa canh nước mắm, một ít dầu hào, một thìa canh đường, một ít nước lọc và một ít ớt bột vào chảo nấm, đun sôi.

    - Đun khoảng 6-8 phút thì cho cánh gà vào đảo cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

    - Đến khi phần nước sốt bám đều quanh miếng cánh gà và nấm thì tắt bếp.

    - Cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều múc ra đĩa dùng nóng, làm món mặn ăn với cơm.
     


Chia sẻ trang này