Cách làm Miến xào hải sản

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 6 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,287 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:


    100g miến dong
    150g tôm tươi
    150g mực tươi
    100g cua gỡ hoặc 300g ngao
    1 củ hành tây
    5g nấm hương, mộc nhĩ; 100g giá đỗ
    30g hành hoa, 30g lá hẹ, 50g rau răm
    1 quả trứng gà
    Gia vị, hạt nêm, hành tỏi khô, tiêu, hành mùi, cần tỏi tây



    [​IMG]
    Nguyên liệu đã sơ chế




    Cách làm:


    [​IMG]
    Hành hoa, lá hẹ cắt khúc 3 cm. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái sợi. Hành khô, hành tây thái mỏng. Giá đỗ rửa sạch, rau răm thái 1cm.


    [​IMG]


    Mực rửa sạch, khía hoa xắt miếng vừa ăn.
    [​IMG]


    Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lấy chỉ đen. Sau đó cho mực và tôm vào luộc chín, xào săn. Cua phi thơm hành, xào săn.


    [​IMG]


    Miến ngâm mềm, cắt khúc ngắn, đập trứng vào đảo đều, nêm vừa ăn. Bắc chảo lên bếp xào săn, để riêng ra đĩa.


    [​IMG]


    Phi thơm hành, cho lần lượt các nguyên liệu trên vào xào mềm. Cuối cùng đổ miến vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn.


    [​IMG]


    Bày ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn kèm ớt và chanh quả.


    [​IMG]


    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


    Hướng dẫn: Thầy Long - Trường Đào tạo Nấu ăn EZcooking School - Số 49, ngõ 49 đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội.





    Thu Hoài (Ghi)
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này